Giờ Làm Việc : T7 - CN Giờ Hành Chính

Email tp.danhdat@gmail.com

Hỗ Trợ 24/7 090 670 04 38

Sửa nhà cấp 4 lên tầng tại tphcm và những điều cần lưu ý

Sửa nhà cấp 4 lên tầng từ lâu đã được mặc định là nhu cầu thường gặp ở nông thôn. Tuy nhiên với đặc thù cũng như tốc độ phát triển hạ tầng tại các thành phố lớn. Nhu cầu sửa nhà cấp 4 nâng tầng đang ngày một phổ biến hơn ở nhiều khu đô thị. Nhưng sửa nhà lên tầng chưa bao giờ là một quy trình đơn giản. Dưới đây sẽ là 3 điều cần lưu ý khi đã quyết định sửa nhà cấp 4 nâng tầng.

  1. Sửa nhà cấp 4 lên tầng có cần giấy phép không?

Băn khoăn lớn của nhiều gia chủ chính là sửa nhà cấp 4 có cần xin giấy phép không. Theo quy định, bất cứ một dự án sửa chữa nào cũng đều phải có giấy phép. Sửa chữa nhà cấp 4 chỉ được miễn giấy phép khi công trình không làm thay đổi thiết kế bên ngoài, kết cấu bên trong hay diện tích sử dụng ban đầu.

Trường hợp này được miễn giấy phép nếu không giáp với đường có yêu cầu quản lý kiến trúc. Còn trong tất cả tình huống còn lại kể cả việc sửa nhà cấp 4 lên tầng. Bạn đều cần phải có giấy phép xây dựng do Uỷ ban nhân dân cấp quận/huyện công nhận.

  1. Cân nhắc nâng tầng hay sử dụng gác lửng?

Theo quan điểm của phần lớn khách hàng, nhà gác lửng chưa bao giờ là phương án tối ưu hơn cả khi so sánh với công trình nhà cấp 4 lên tầng. Gác lửng được cho là có cấu trúc yếu kém, không bền vững và tuổi thọ không cao. Tuy nhiên với sự phát triển của hàng loạt giải pháp xây dựng và thiết kế nhà ở. Gác lửng đang trở thành một giải pháp không hề kém cạnh khi so với các dự án sửa nhà cấp 4 lên tầng.

Thậm chí quyết định nâng tầng hay dùng gác lửng cũng không hoàn toàn nằm trong phạm vi của bạn. Một số yếu tố khiến gia chủ buộc phải cân nhắc giữa hai phương án có thể kể đến. Như nền móng cũ của ngôi nhà không đủ chắc chắn và an toàn. Nền đất xây dựng không đủ khả năng chịu lực một công trình nâng tầng. Hoặc thời gian và chi phí sửa nhà nâng tầng vượt quá kinh phí dự trù từ ban đầu.

Khi đó sử dụng gác lửng cho ngôi nhà cấp 4 sẽ là sự lựa chọn tối ưu hơn cả. Xét trên yếu tố nhân công, thời gian cũng như chi phí sửa chữa nhà cấp 4. Nếu bạn muốn nhận báo giá sửa nhà cấp 4 có gác lửng đẹp thì hãy xem đến phần cuối của bài viết nhé.

  1. Chi phí sửa chữa nhà cấp 4 khoảng bao nhiêu?

Chi phí sửa nhà cấp 4 tất nhiên vẫn là mối bận tâm số một của các gia chủ. Trước khi đi đến quyết định tiến hành sửa nhà cấp 4 lên tầng, phần lớn mọi người đều sẽ đưa ra mức kinh phí dự trù không quá thấp nhưng cũng chẳng quá cao. Ngoại trừ việc sửa nhà cấp 4 đẹp và khang trang để phục vụ mục đích kinh doanh hay cho thuê, còn lại các khách hàng đều mong muốn sửa nhà cấp 4 giá rẻ với mức tối ưu chi phí lớn nhất có thể.

Hãy lấy ví dụ về một công trình sửa nhà cấp 4 gác lửng. Ngôi nhà có diện tích tổng thể 4 x 15m tại khu vực TPHCM. Danh sách hạng mục thi công bao gồm: lắp mới hoặc thay thế sàn trần, lắp mới hoặc thay thế cầu thang/gác lửng, sơn mới nội thất ngoại thất, lắp mới cửa kính, đi lại đường dây điện nước,… Tổng chi phí vào khoảng 60-70 triệu đồng, có thể tuỳ chọn giảm hoặc tăng chi phí phụ thuộc vào giá thành của nguyên vật liệu, thiết bị sinh hoạt trong gia đình.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các phương án sửa nhà cấp 4 lên tầng, sửa nhà cấp 4 dùng gác lửng, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với sửa chữa nhà TPNY chúng tôi qua thông tin ngay phía bên dưới:

Thông tin liên hệ sửa nhà cấp 4

5/5 - (2 votes)

Bài viết Nỗi Bật