Giờ Làm Việc : T7 - CN Giờ Hành Chính

Email tp.danhdat@gmail.com

Hỗ Trợ 24/7 090 670 04 38

Sửa nhà có cần xem tuổi không? Những điều kiêng kỵ khi sửa nhà

Sửa nhà, xây nhà là một chuyện trọng đại trong cuộc đời của mỗi người. Vì nhà không chỉ là nơi che nắng, che mưa. Nhà còn là mái ấm, là nơi chốn để quay về. Ý nghĩa nhà rất thiêng liêng và quan trọng. Theo quan niệm của người Việt Nam, những việc quan trọng cần phải xe tuổi. Vậy Sửa nhà có cần xem tuổi không?

Xem tuổi – việc quan trọng khi sửa nhà

Theo quan điểm của người Phương Đông nói chung và người Việt Nam nói chung. Những việc quan trọng như cưới xin, làm nhà, đi xa,…cần phải xem tuổi, xem ngày. Đây không hẳn là mê tín dị đoan, đó là niềm tin, là tín ngưỡng của dân tộc.

Yếu tố phong thuỷ đặc biệt quan trọng với việc sửa nhà. Từ cổ chí kim và kết quả thực tế đã chứng minh được nếu tuân theo luật ohogn thuỷ, việc làm ăn, sức khoẻ,…đều tốt hơn. May mắn và tài vận đến với gia chủ cũng tốt hơn rất nhiều.

Khi xem tuổi bạn sẽ xác định được năm này, tháng này có tốt để thực hiện kế hoặc sửa nhà hay không. Nếu phạm vào tháng xấu có thể lùi hoặc làm lễ để hoá giải vận hạn cho gia chủ.

Ngay cả khi bắt đầu khởi công xây dựng, cũng cần làm lễ để “xin phép” thổ công, thổ địa. Điều này trở thành tín ngưỡng của dân tộc Việt nói riêng và các nước phương Đông nói chung.

Sửa nhà thì xem tuổi của ai?

Vậy là khi sửa nhà bạn cần phải xem tuổi để chọn được tháng năm tốt nhất cho việc này. Nhưng cần xem tuổi của ai? Ông cha ta có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Người đàn ông trong gia đình được xem như người đại diện, là trụ cột của gia đình. Nên những việc lớn như sửa nhà, xây nhà nên chọn tuổi của người đàn ông, theo đó để tiến hành làm theo.

  • Theo phong thuỷ, không nên làm nhà, cưới xin,..khi gia chủ ở những tuổi kim lâu, năm Hoàng Ốc.
  • Tuổi của năm Kim Lâu như 24,26,28,30,35,37,39, 42,44,46,48,51,53,…
  • Tuổi của năm Hoàng Ốc như: 27,29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60,…
  • Công thức tính tuổi theo lịch phong thuỷ (lịch âm) đó là lấy năm hiện tại trừ năm sinh và cộng thêm 1.

Vậy nếu bạn không được tuổi để làm nhà, sửa nhà thì phải làm sao? Có một cách đó là mượn tuổi của người khác. Một số lưu ý khi mượn tuổi để làm nhà, dịch vụ sửa nhà tại TPHCM như sau:

  • Mượn tuổi của người trong nội tộc, người thân trong gia đình để thuận tiện cho các thủ tục tín ngưỡng sau này
  • Không mượn tuổi của những người đã 1 lần cho người khác mượn tuổi để làm nhà, sửa nhà
  • Nếu bạn chỉ sửa chữa nhỏ, không động chạm gì đến long khí. Tức là không có các hoạt động như đào đất, đào móng nhà hay đập phá nhà thì không cần xem tuổi cũng được.

Chọn giờ lành tháng tốt để bắt đầu sửa chữa nhà

Khi xem được tuổi hoặc mượn được tuổi để sửa nhà thì bạn cần chọn được ngày tháng tốt để khởi công xây dựng. Điều này giúp mang đến những khởi đầu tốt đẹp cho gia chủ sau này. Sau khi sửa chữa xong nhà, việc bố trí nội thất hoặc lựa màu sơn cũng cần xem theo tuổi, mệnh của gia chủ. Theo đó Kim sẽ sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Kim. Theo bản mệnh của gia chủ để lựa chọn màu phù hợp.

Chẳng hạn gia chủ mệnh Mộc nghĩa là gỗ, cây. Những màu hợp bản mệnh là xanh lá, xanh biển. Nên tránh những màu trắng, sắc ánh kim. Nếu bạn mệnh Thuỷ, nên chọn những màu trắng, xanh da trời, màu sắc ánh kim (vì kim sinh Thuỷ). Tương tự các bản mệnh khác bạn cũng cần tìm hiều để lựa chọn được màu phù hợp với bản mệnh. Mang lại may mắn và thành công trong công việc cũng như cuộc sống.

Việc xem tuổi khi làm nhà là rất cần thiết, hy vọng bài viết trên cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về vấn đề phong thuỷ, xem tuổi khi làm nhà, sửa chữa nhà.

=> Xem thêm báo giá gạch giả gỗ

5/5 - (1 vote)

Bài viết Nỗi Bật