Hướng dẫn cách pha màu sơn

Bạn muốn tự mình phối trộn màu sơn cho ngôi nhả của mình. Bạn muốn thể hiện phong cách, cá tính thông qua những màu sơn nhà, sơn tường. Nhưng bạn chưa biết cách phối trộn các màu sơn để tạo nên tone màu như ý. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách pha màu sơn nước cực chuẩn, lên màu cực đẹp cho bạn.

Xem nhanh báo giá tại đây: https://tpny.vn/dich-vu-son-nha.html

Nguyên tắc khi pha màu sơn

Cần chuẩn bị những gì khi pha màu

Đầu tiên để có thể pha trộn màu sơn, thùng pha, cốc múc sơn,… Bên cạnh đó là lựa chọn thương hiệu sơn, dòng sơn phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.

Dịch vụ sơn nhà ở TPHCM

Nguyên tắc pha màu sơn

Để tạo ra một màu sơn đẹp như ý, bạn cần lựa chọn, cân đối tỷ lệ pha màu sao cho hợp lý. Thông thường pha trộn màu sơn chỉ sử dụng 3 màu để phối. Không nên sử dụng quá nhiều màu sơn khi pha màu. Vì khi sử dụng quá nhiều màu sẽ không thể hiện được màu bạn mong muốn, hoặc không nên được màu sơn.

Việc pha trộn màu sơn cần tuân thủ theo nguyên tắc 60-39-10. Cụ thể như sau:

Màu chủ đạo chiếm 60%: Bạn cần xác định được màu sơn bạn mong muốn cho ngôi nhà của mình là gì. Khi pha trộn sơn, màu chủ đạo cần chiếm 60%.

Màu phụ hoạ chiếm 30%: Lượng sơn cho màu phụ hoạ, góp phần giảm màu chủ đạo cần chiếm 30%. Thông thường những màu phụ đạo gần gióng với màu chủ đạo.

Màu nhấn nhá chiếm 10%: Phần nhấn nhá giúp màu sơn thêm sinh động hơn, tạo nên sự phá cách. Mặc dù chỉ chiếm 10% nhưng luôn mang lại điểm mới lạ, khác biệt. Thường màu nhấn nhá sẽ tương phản với màu chủ đạo, góp phần làm nên những màu sơn pha độc, lạ.

Tỷ lệ này được các chuyên gia trong ngành khuyên khi pha trộn màu. Nguyên tắc 60-30-10 phù hợp với mọi công trình, mọi môi trường đều thích hợp để ứng dụng.

Cách pha màu sơn thông dụng

Một số màu thông dụng được pha trộn, chúng tôi xin chia sẻ để bạn tham khảo.

  • Cách pha màu xanh ngọc: 3 màu sơn cần chuẩn bị là màu xanh dương, màu trắng và vàng. Tỷ lệ pha trộn sẽ là 60% màu xanh dương, 30% màu trắng và 10% màu vàng. Màu sơn vàng ở đây sẽ có tác dụng điều chingr màu xanh ngọc như bạn mong muốn.
  • Các pha màu xanh nõn chuối: Pha trộn tủ lệ màu xanh dương và màu hồng với tỷ  lệ 2:8 hoặc 3:7
  • Cách pha màu kem: Pha mà trắng (chủ đạo) và màu vnagf (màu phụ đạo). Để màu kem thêm nồng ấm bạn có thể pha thêm chút màu đỏ.
  • Cách pha màu xám: Trắng đen kết hợp sẽ tạo ra màu xám. Màu trắng là chủ đạo, màu đen dùng để điều chỉnh độ trắng xám theo nhu cầu. Bạn có thể sử dụng màu đỏ hoặc màu xanh dương để làm điểm nhấn.

Cách điều chỉnh màu khi pha bị quá đậm hoặc quá nhạt

Một số trường hợp khi pha sơn có thể bị sáng hoặc tối quá thì bạn có thể điều chỉnh màu cho phù hợp với mong muốn. Chẳng hạn như sau:

  • Cách làm sáng màu: Sử dụng màu trắng pha thêm vào hỗn hợp sơn bạn đang muốn làm sáng mà. Hãy lưu ý tỷ lệ và kiểm tra hỗn hợp để được màu như ý nhé
  • Cách làm tối màu sơn: Ngược lại với việc làm sáng màu sơn. Bạn hãy sử dụng màu đen, cân đối tỷ lệ.
  • Cách thay đổi độ sáng, độ đậm cho màu sơn: Để làm được điều này bạn cần điều chỉnh phối trộn màu cả đen và trắng để thu được độ sáng như ý muốn.

Việc pha trộn màu sơn quan trọng nhất là cân đối tỷ lệ cho hợp lý. Tránh trường hợp phối trộn màu sai dẫn đến không có được màu như ý, lãng phí.

Sơn nhà đòi hỏi thợ sơn nhà có nhiều kinh nghiệm và thời gian. Nếu bạn không thể thực hiện hãy để dịch vụ suachuanha.edu.vn hỗ trợ. Dịch vụ sơn nhà chúng tôi nhận sơn nhà, pha màu sơn theo nhu cầu, tư vấn, thiết kế miễn phí. Mọi thông tin khách hàng vui lòng liên hệ 0906.700.438 để được phục vụ tốt nhất.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

Thợ sơn nhà tại quận Gò Vấp - Tư vấn màu sơn phù hợp phong thủy Thợ sơn nhà tại quận Gò Vấp hỗ trợ dịch vụ sơn nhà miễn phí
Thợ sơn nhà tại quận Gò Vấp - Tư vấn màu sơn phù hợp phong thủy. Cam kết thi công sơn nhà đẹp, chất lượng với giá cạnh tranh
Thợ sơn nhà tại quận Bình Tân - Cung cấp nhiều ưu đãi hấp dẫn Thợ sơn nhà tại quận Bình Tân đảm bảo dịch vụ sơn nhà uy tín
Thợ sơn nhà tại quận Bình Tân - Cung cấp dịch vụ chất lượng với giá ưu đãi hấp dẫn. Cam kết giá tốt nhất thị trường hiện nay
Thợ sơn nhà tại quận Tân Phú - Chế độ bảo hành lâu dài Thợ sơn nhà tại quận Tân Phú hỗ trợ tư vấn dịch vụ miễn phí
Thợ sơn nhà tại quận Tân Phú - Chế độ bảo hành lâu dài, chăm sóc khách hàng chu đáo. Cam kết chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh nhất
Thợ sơn nhà tại quận Tân Bình - Đảm bảo chất lượng, giá tốt Thợ sơn nhà tại quận Tân Bình cam kết dịch vụ sơn nhà giá tốt
Thợ sơn nhà tại quận Tân Bình - Đảm bảo chất lượng, giá tốt nhất thị trường hiện nay. Gọi ngay: 0835.497.318 khi có nhu cầu sơn nhà nhé