Cách sửa chập điện nhanh nhất

Cháy, hỏng hoặc chập điện là tình trạng rất dễ bắt gặp trong cuộc sống hằng ngày. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng này. Khi xảy ra sự cố hỏng điện, điều đầu tiên bạn cần ngắt nguồn cung cấp điện. Trong những trường hợp hỏng nặng, hãy liên hệ với đơn vị sửa chập điện để được hỗ trợ nhé!

Xem thêm tại: https://chongthamgiare.com/tho-sua-dien-tai-tphcm/

Các trường hợp chập, cháy, hỏng đường điện

Nguyên nhân của tình trạng hỏng đường điện có rất nhiều. Trong đó kể đến một số nguyên nhân, trường hợp phổ biến thường gặp như sau:

 • Chập cháy điện do lượng điện tiêu thụ lớn hơn so với dòng điện định mức. Có thể gia đình bạn sử dụng các thiết bị điện có công suất tiêu thụ lớn như lioa, ổn áp,… Khi dòng điện chưa được nâng cấp, lượng điện trong một thời điểm quá lớn dẫn đến đường truyền quá tải. Gây ra tình trạng chập điện, trường hợp nghiêm trọng hơn là cháy điện, có mùi khét.
 • Cháy, nổ cầu dao, Aptomat. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do cầu dao, aptomat dùng quá lâu dẫn tới hư hỏng. Hoặc cũng có thể do sự cố lắp đặt dây điện tại cầu dao bị sai, lệch pha.
 • Mối nối dây điện không đảm bảo. Trong nheiefu trường hợp khi sửa chữa đường dây điện, để tiết kiệm chi phí cho gia chủ khi dây điện bị đứt, họ thường nối lại. Tuy nhiên do quy trình hoặc kỹ thuật không đảm bảo, dẫn đến mối nối không chắc. Sau một thời gian sử dụng lại thì mối nối bị lỏng, gián đoạn quá trình truyền tải điện và dẫn tới cháy, chập điện.

Ngoài ra còn có rất nhiều trường hợp hỏng đường điện do những nguyên nhân khác nhau.

Cách sửa chập điện nhanh nhất

Cách sửa chập điện nhanh nhất

Khi xảy ra tình trạng chập điện, cách xử lý là gì? Để đảm bảo an cho tính mạng và sức khoẻ, đầu tiên bạn cần ngắt nguồn cấp điện. Có thể là rút dây điện hoặc sập cầu dao tổng.

Trong những trường hợp chập điện, hoặc lỏng chỗ nối dây điện. Bằng những kiến thức sửa chữa điện sơ đẳng, bạn có thể tự giải quyết. Trong trường hợp chập cháy điện nghiêm trọng, bạn cần nhờ tới những thợ sửa điện tại nhà uy tín để được hỗ trợ. Bởi vì điện tuy gần gũi nhưng cũng cực kỳ nguy hiểm.

Với trình độ chuyên môn của thợ sửa chập điện chuyên nghiệp sẽ có thể kiểm tra, giải quyết các tình trạng chập cháy điện một cách đơn giản, nhanh chóng. Điều quan trọng là bạn cần tìm kiếm được đơn vị sửa chập điện uy tín, chất lượng.

Những lưu ý khi sử dụng điện

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng điện và hạn chế tối đa các trường hợp hỏng, chập cháy đường truyền. Bạn cần lưu ý một số điều khi sử dụng điện, cụ thể như sau:

 • Lựa chọn dây điện có khả năng dẫn, truyền điện tốt
 • Kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ các thiết bị điện dân dụng
 • Sử dụng các thiết bị điện có định mức phù hợp với dòng điện. Định mức điện dân dụng hiện nay là 220VAC
 • Không sử dụng điện, cắm điện khi tay, chân ướt hoặc sàn nhà có nước.
 • Không nên mở đồng loạt các thiết bị tiêu thụ điện có công suất lớn.
 • Sử dụng aptomat tổng để có thể đóng ngắt điện trong các trường hợp cần thiết
 • Tắt các thiết bị, ngắt nguồn điện khi bạn không ở nhà trong một thời gian dài để phòng tránh cháy nổ
 • Chuẩn bị sẵn các thiết bị kiểm tra, sửa chữa điện cơ bản như bút thử điện, tuốc nơ vít, băng dính đen,…

Những lưu ý khi sử dụng điên chúng tôi chia sẻ ở trên bạn cần hết sức lưu tâm. Vì không cẩn thận thì đây sẽ là nguyên nhân gây ra những tình trạng cháy nổ, chập điện nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tính mạng con người. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hứu ích. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về sửa chập điện, đường điện, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0906.700.438 để được hỗ trợ nhé !

Nguồn: https://suachuanha.edu.vn/cach-sua-chap-dien-nhanh-nhat/

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn tiền điện hình thức online chi tiết nhất Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn tiền điện hình thức online chi tiết nhất
Dưới bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn tiền điện chi tiết, nhanh chóng nhất. Hãy tham khảo để biết cách thực hiện cho đúng nhé.
Cách tính tiền điện nước cho những người đi thuê trọ đơn giản nhất Cách tính tiền điện nước cho những người đi thuê trọ đơn giản nhất
Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tính tiền điện nước cho những người đi thuê trọ. Hãy tham khảo và áp dụng để tránh bị gian lận nhé.
Sửa bếp từ chuyên nghiệp, uy tín tại TP.HCM và các khu vực khác Sửa bếp từ chuyên nghiệp, uy tín tại TP.HCM và các khu vực khác
Chúng tôi chuyên nhận sửa bếp từ chuyên nghiệp, uy tín tại TP.HCM và những khu vực khác xung quanh. Đảm bảo khắc phục triệt để những lỗi bếp gặp phải.
Cách kiểm tra ngắn mạch điện nhanh nhất Cách kiểm tra ngắn mạch điện nhanh nhất
Ngắn mạch điện là gì? Cách kiểm tra ngắn mạch điện nhanh nhất bằng cách nào? Bài viết này sẽ giải đáp tất cả mọi thắc mắc của bạn. Hãy tìm hiểu xem nhé.