Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn tiền điện hình thức online chi tiết nhất

Việt Nam nước ta có khí hậu đặc trưng là nắng nóng. Thời gian gần đây khi gần vào hè nhiệt độ ngày càng tăng cao. Vậy nên nhu cầu sử dụng điện của mỗi gia đình cũng sẽ tăng lên khó có thể kiểm soát. Vì vậy với mỗi gia đình nên biết cách tra cứu hóa đơn tiền điện mỗi tháng. Để kiểm soát được mức điện mà gia đình của mình đã tiêu thụ và điều chỉnh lại cho hợp lý hơn. 

Dưới bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn tiền điện bằng website điện lực và điện thoại. Hãy tham khảo bài viết để biết cách thực hiện cho đúng nhé.

Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn tiền điện một cách chi tiết nhất

Tra cứu hóa đơn điện đơn giản bằng điện thoại

Bước 1: Để thực hiện cách này bạn phải có smartphone. Tải ứng dụng EVN của điện lực về điện thoại của mình và cài đặt.

Ứng dụng này của điện lực hỗ trợ được cho hệ điều hành IOS và Android. Và với mỗi khu vực thì ứng dụng sẽ khác nhau.

Khu vực miền Bắc

Khu vực miền Trung

Khu vực miền Nam

Bước 2: Tiếp theo là đăng nhập để tra cứu thông tin

Khi ứng dụng đã được cài đặt thành công về điện thoại. Mở ứng dụng EVN và đăng nhập.

Đăng nhập thành công, chọn tiếp mục “chỉ số điện tiêu thụ”. Tiếp đến nhập mã khách hàng vào rồi ấn “kiểm tra”. Bước cuối cùng là chọn cột mốc thời gian muốn tra cứu.

Hướng dẫn cách truy cập vào website của điện lực để tra cứu hóa đơn tiền điện 

Bước 1: Tùy vào khu vực bạn sinh sống mà sẽ có những website ứng với từng khu vực.

Bước 2: Truy cập vào website điện lực thành công. Ngay tại trang chủ chọn “đăng nhập” trên góc phải màn hình

Bước 3: Lúc này màn hình sẽ yêu cầu bạn đăng nhập bằng tên đăng nhập và mật khẩu. Bạn hãy điền đầy đủ những thông tin của bạn vào để đăng nhập

Tên đăng nhập là dãy ký tự mã khách hàng có in trên hóa đơn hoặc tờ thông báo tiền điện hằng tháng

Bước 4: Ấn chọn “đăng nhập”

Bước 5:  Đăng nhập thành công bạn hãy chọn tiếp “Tra cứu thông tin” trên góc trái màn hình.

Bước 6: Chọn tiếp “tra cứu hóa đơn tiền điện”. Và nhập thời gian muốn tra cứu sau đó chọn “tra cứu”. Lúc này hóa đơn điện bạn muốn kiểm tra sẽ xuất hiện trên màn hình. Bạn có thể kiểm tra tải về hoặc in đều được.

Có rất nhiều cách để tra cứu hóa đơn điện khác nhau. Bài viết trên đây đã hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn tiền điện bằng điện thoại và website của điện lực một cách chi tiết nhất. Hy vọng các bạn sẽ thực hiện được một cách dễ dàng.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Cách tính tiền điện nước cho những người đi thuê trọ đơn giản nhất Cách tính tiền điện nước cho những người đi thuê trọ đơn giản nhất
Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tính tiền điện nước cho những người đi thuê trọ. Hãy tham khảo và áp dụng để tránh bị gian lận nhé.
Sửa bếp từ chuyên nghiệp, uy tín tại TP.HCM và các khu vực khác Sửa bếp từ chuyên nghiệp, uy tín tại TP.HCM và các khu vực khác
Chúng tôi chuyên nhận sửa bếp từ chuyên nghiệp, uy tín tại TP.HCM và những khu vực khác xung quanh. Đảm bảo khắc phục triệt để những lỗi bếp gặp phải.
Cách kiểm tra ngắn mạch điện nhanh nhất Cách kiểm tra ngắn mạch điện nhanh nhất
Ngắn mạch điện là gì? Cách kiểm tra ngắn mạch điện nhanh nhất bằng cách nào? Bài viết này sẽ giải đáp tất cả mọi thắc mắc của bạn. Hãy tìm hiểu xem nhé.
Tư vấn báo giá lắp đặt điện nước trọn gói - giá rẻ - uy tín Tư vấn báo giá lắp đặt điện nước trọn gói – giá rẻ – uy tín
Công ty chúng tôi nhận tư vấn báo giá lắp đặt điện nước. Thi công, sửa chữa các thiết bị điện nước, các hệ thống điện,... Trọn gói, giá rẻ, uy tín.