Đơn giá xây tường gạch

Các bạn đang có nhu cầu xây nhà nhưng còn băn khoăn không biết đơn giá xây tường gạch là bao nhiêu? Và hoàn thiện một bức tường phải tốn bao nhiêu viên gạch. Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn một cách chi tiết nhất. Cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé. 

Để biết được đơn giá xây tường gạch là bao nhiêu? Trước tiên bạn cần xác định được để hoàn thiện một bức tường phải tốn bao nhiêu viên gạch. Từ đó mới có thể ước lượng được số lượng gạch cần dùng. Để tính toán trước chi phí một cách chính xác hơn. 

Xây một bức tường cần bao nhiêu viên gạch?

Đơn giá xây tường gạch

Đơn giá xây tường gạch

Còn tùy thuộc vào từng loại tường của mỗi công trình. Mỗi loại tường sẽ sử dụng những loại gạch khác nhau. Và mỗi loại gạch xây sẽ cho ra những thông số riêng khác nhau. Vậy nên trước tiên bạn cần phân loại từng loại tường với những chức năng khác nhau để xác định dùng loại gạch nào. 

– Tường ngoài: Phần tường ngoài được xem như là một tấm lá chắn bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi mọi tác động của môi trường bên ngoài. Vì vậy khi xây dựng tường ngoài cần phải chọn loại vật liệu có thể chịu được sự ảnh hưởng khắc nghiệt của thời tiết như nắng, mưa, bão, gió,….

– Tường trong: Tường bên trong nhà là loại tường được sử dụng để phân chia khu vực ở không gian bên trong của công trình. Cũng giống với tường ngoài, chọn loại gạch sử dụng cho tường trong cần dựa theo mục đích sử dụng. Thông thường tường trong có tác dụng cách nhiệt, hay cách âm giữa các phòng với nhau. Vậy nên cần lựa chọn những loại gạch có những tác dụng trên.

– Tường chịu lực: Đây là loại tường có thể chịu được tải trọng của chính nó. Ngoài ra còn có thể chịu tải trọng từ sàn, mái,… Sau đó nó sẽ truyền tải trọng đó xuống nền và móng. Khi thiết kế tường, cần phải dựa vào các tính năng cần thiết. Bên cạnh đó khi xây dựng tường còn phải dựa vào tính chất chịu lực, điều kiện cục bộ, điều kiện thi công mới có thể quyết định được độ dày của tường. 

– Tường không chịu lực: Loại tường này chỉ có thể chịu tải trọng của chính nó. Ngoài ra sẽ không chịu bất kỳ tải trọng nào. Trong xây dựng còn có loại tường không chịu lực, nhẹ. Thường loại tường này sẽ treo lên hoặc tựa vào kết cấu chịu lực nào khác như cột, dầm sẽ được gọi là tường treo.

ĐƠN GIÁ XÂY TƯỜNG GẠCH 

Hạng mục thi công

Đơn vị tính Đơn giá vật tư (VNĐ) Đơn giá nhân công (VNĐ)

Đơn giá tổng cộng (VNĐ)

Xây tường 110mm (sử dụng gạch ống)

185.000 140.000

325.000

Xây tường 220mm (sử dụng gạch ống)

345.000 200.000

545.000

Xây tường 110mm (sử dụng gạch đặc)

195.000 150.000

345.000

Xây tường 220mm (sử dụng gạch đặc)

380.000 200.000

580.000

Trát tường trong

65.000 80.000

145.000

Trát tường ngoài

65.000 100.000

165.000

Lưu ý: Đơn giá xây tường gạch trên đây là bảng giá tham khảo. Giá chính xác sẽ còn phụ thuộc vào vị trí và hạng mục thi công. Giá sẽ thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu của quý khách. Giá vật tư, nhân công sẽ thay đổi theo từng thời điểm. 

Đơn giá xây tô tường gạch

– Đơn giá của nhân công tô tường: 55.000 VNĐ/m².

– Đơn giá của nhân công tô trần: 65.000 VNĐ/m².

– Giá của tô tường trang trí còn tùy thuộc vào chi tiết từng bản vẽ thi công.

Trình tự khi tô, trát tường

  • Đầu tiên tiến hành trát trần và dầm trước rồi mới tới tường và cột sau.
  • Trát theo độ dày của mốc đã đánh dấu. Nên kiểm tra độ dính của kết cấu bằng cách trát thử vài chỗ.
  • Dùng vữa xi măng có mác 75.
  • Lớp vữa được trát lên bề mặt phải bám chắc chắn vào bề mặt của các kết cấu. Phải dùng loại vữa và độ dày của lớp vữa đúng với yêu cầu thiết kế. Bề mặt lớp vữa nhẵn mịn và phẳng. Những đường gờ cạnh chỉ cần ngang bằng, thẳng đứng. 

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đơn giá xây tường gạch để các bạn tham khảo. Nếu quý khách hàng đang tìm kiếm một đơn vị xây dựng chuyên nghiệp, uy tín để xây tường gạch cho công trình của mình. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. 

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Mẫu nhà phố 2 tầng hiện đại đẹp nhất hiện nay Mẫu nhà phố 2 tầng hiện đại đẹp nhất hiện nay
Vì sao nhà phố 2 tầng lại thông dụng? Những mẫu nhà phố 2 tầng hiện đại nào được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu dưới đây nhé.