Điều bạn nên chuẩn bị trước khi sửa chữa nhà không được bỏ qua

Chắc hẳn rằng việc sửa chữa nhà là vấn đề cần phải nghiên cứu kĩ lưỡng trước khi thi công. Vì quá trình sửa nhà có khi sẽ phức tạp hơn khi xây mới. Và để việc sửa chữa nhà được diễn ra suôn sẻ, dễ dàng hơn. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những điều bạn nên chuẩn bị trước khi sửa nhà. Cùng theo dõi nhé.

Những điều bạn nên chuẩn bị trước khi sửa chữa nhà

Điều bạn nên chuẩn bị trước khi sửa chữa nhà không được bỏ qua

Điều bạn nên chuẩn bị trước khi sửa chữa nhà không được bỏ qua

Thiết kế hợp lý

  • Trước khi sửa nhà các bạn cần gỡ bỏ tất cả các vật dụng trong nhà chỉ để lại bộ khung nhà. Việc làm này sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng thể nguyên trạng ngôi nhà của bạn. Từ đó bạn sẽ có được những ý tưởng thiết kế phù hợp với tình hình thực tế hơn.
  • Nên nhớ rằng khi tiến hành sửa chữa nhà cần phải có bảng thiết kế chi tiết rõ ràng. Vì để lúc làm mới tính sẽ gây lãng phí thời gian và tiền bạc.

Tính toán chi phí sửa chữa nhà

  • Tính toán trước chi phí sẽ sửa chữa là bước quan trọng nhất khi sửa nhà.Vì tình trạng chi tiêu quá tay rất có thể xảy ra nếu bạn không có bảng kế hoạch cụ thể các hạng mục cần chi tiêu.
  • Bạn cũng nên dự trù sẵn một số ngân sách để dùng cho trường hợp có các chi phí khác phát sinh.

Cần xin giấy phép xây dựng

GIấy phép xây dựng cần phải có khi xây dựng, sửa chữa nhà. Nếu không sẽ gặp những rủi ro không đáng có.

1/ Với các hạng mục sửa chữa lớn

Sửa chữa nhà thay mái, nâng thêm tầng, hay nối thêm sàn,.. Đây là những hạng mục có thể ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà, làm thay đổi khả năng chịu lực. Vì vậy các bạn cần phải tiến hành xin giấy phép xây dựng trước khi thi công.

2/ Các hạng mục sửa chữa nhỏ

Sửa chữa các hạng mục như: ốp gạch, trang trí nội thất, nâng nền, xây thêm vách, … chỉ cần tiến hành xin phép sửa chữa ở ủy ban nhân dân phường bạn cư trú.

3/ Những hạng mục sửa chữa siêu nhỏ

Nếu bạn chỉ thay các thiết bị vệ sinh, sơn nhà hay thực hiện chống thấm,… Không làm thay đổi kết cấu chịu lực của ngôi nhà, không thay đổi công năng sử dụng thì không cần xin giấy phép xây dựng.

Lựa chọn nhà thầu thi công uy tín

  • Sửa chữa nhà ở là việc phức tạp cần phải có chuyên môn và kĩ thuật cao. Vậy nên, cần lựa chọn những đơn vị nhà thầu uy tín, giàu kinh nghiệm. Việc chọn lựa nhà thầu có uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn về thời gian, cũng như tiền bạc. Và trong quá trình thi công cũng sẽ an tâm hơn. Khi lựa chọn được đơn vị thi công có tâm bạn sẽ còn được tư vấn thêm về việc mua sắm vật liệu chất lượng mà giá cả phải chăng.
  • Bạn có thể tự lên kế hoạch để sửa chữa và dự trù kinh phí cho ngôi nhà của bạn. Nhưng nếu làm việc với đơn vị thi công sửa chữa nhà trọn gói chuyên nghiệp kết quả sẽ tốt hơn nhiều. 

Đảm bảo an toàn, đúng tiến độ thi công

Khi tìm đơn vị thi công sửa chữa. Bạn có thể yêu cầu phía nhà thầu phải có kỹ sư quản lý trực tiếp công trình. Trong quá trình thi công phải đảm bảo sự an toàn cho mọi người xung quanh. Vấn đề vệ sinh cũng cần được lưu ý. Cần phải có tấm bạt che chắn bên trong lẫn bên ngoài công trình. Các vật dụng dùng để thi công sửa chữa cần phải bảo vệ cẩn thận. Những việc trên sẽ giúp được công trình đảm bảo an toàn, thi công đúng tiến độ hơn.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ những điều bạn nên chuẩn bị trước khi sửa chữa nhà. Khi có nhu cầu sửa chữa, xây dựng nhà ở hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có không gian sống tốt đẹp hơn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

Sửa nhà cần lưu ý gì? Những lưu ý khi sửa chữa nhà ở bạn nên biết
Sửa nhà cần lưu ý gì là câu hỏi của nhiều người khi có nhu cầu. Việc sửa nhà cần chuản bị những đièu gì, cùng khám phá ngay câu trả lời
Sửa nhà có cần xem tuổi không? Những điều kiêng kỵ khi sửa nhà
Sửa nhà có cần xem tuổi không? nếu cần thì nên xem tuổi của ai, nếu không được tuổi thì có cách nào hoá giải, cùng đi tìm câu trả lời
Những lưu ý khi lựa chọn dịch vụ sửa chữa nhà bạn cần quan tâm Những lưu ý khi lựa chọn dịch vụ sửa chữa nhà bạn cần quan tâm
Những lưu ý khi lựa chọn dịch vụ sửa chữa nhà bạn cần quan tâm. Công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói giá rẻ, uy tín, chất lượng tốt nhất
Sửa chữa nhà ở
Hôm nay mình mới nhận được hợp đồng sửa chửa nhà ở cho chị làm việc ở văn phòng cho thuê xe du lịch. Mình sẽ kể cho bạn nghe nha.