Xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường triệt để

Xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường là một trong những hạng mục quan trọng, được quan tâm nhiều nhất trong các công trình xây dựng. Vì nếu không thực hiện kịp thời thì nước sẽ len qua khe hở, thấm vào tường nhà. Dẫn đến tình trạng thấm dột cục bộ, làm ảnh hưởng nặng nề đến các vật dụng trong nhà. Việc xử lý chống thấm còn giúp ngôi nhà kéo dài được tuổi thọ. Hãy cùng công ty dịch vụ chống thấm TPNY chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

Nguyên nhân gây thấm dột khe hở giữa mái tôn và tường 

 • Nguyên nhân ban đầu có thể do chất lượng thi công không đảm bảo. Sau một thời gian móng bị sụt sẽ gây ra những khe hở giữa tường và mái tôn. Khi mưa đến, nước sẽ đi vào những khe hở này để thấm vào trong tường nhà. 
 • Một phần cũng là do dùng vật liệu chống thấm có chất lượng kém, không thể chống chọi được với thời tiết. Một thời gian sau sẽ có hiện tượng nứt. Gây ứ đọng nước và nước sẽ thấm qua tường.
 • Nhà xây liền kề không cùng thời gian thi công. Phần nhà xây sau sẽ không được chát kỹ lưỡng vì vậy dễ có nguy cơ thấm dột. Vậy nên, ta cần có những phương pháp xử lý chống thấm một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

  Xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường triệt để

  Xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường triệt để

Phương pháp xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường

Dùng keo dán tôn với tường

 • Cách làm này khá đơn giản vì dễ dàng thực hiện và lại là phương pháp phổ biến nhất. Do sử dụng loại keo chuyên dụng để dán tôn, dán trực tiếp nên không cần phải đục tường. Thường đó là keo silicon dán tôn hoặc dùng nhựa đường cũng có thể thi công tốt.
 • Đây là phương pháp dễ dàng thi công và tiết kiệm chi phí nhất.
 • Tuy nhiên, phương pháp xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường này chỉ được áp dụng với phần hở nhỏ, diện tích ít.

Chống thấm khe tường với mái tôn bằng vữa xi măng

 • Ngoài cách xử lý khe hở giữa mái tôn và tường bằng keo dán được kể trên. Phương pháp chống thấm khe tường với mái tôn bằng xi măng cũng là biện pháp được tin dùng nhất. Vì vữa xi măng có tính chất chống thấm rất tốt.
 • Để thi công, cần loại bỏ một phần lớp vữa để đảm bảo về độ bền và tính thẩm mỹ.
 • Đối với phương pháp này, khi thi công cần đòi hỏi khá nhiều kỹ thuật. Vì vậy, cần phải có một đội ngũ chuyên nghiệp và có tay nghề để thực hiện phương pháp này.

Dùng màng chống thấm

Phương pháp này khá ít được sử dụng vì đòi hỏi khá nhiều kĩ thuật, và độ khó của nó cũng cao hơn. Nhưng bù lại, phương pháp xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường với màng chống thấm đem lại hiệu quả cao. Với phương pháp này, ta dùng màng chống thấm chuyên dụng Bitum để thi công. Cách làm:

 • Bạn chỉ cần cắt màng chống thấm Bitum bằng với kích thước khe hở cần được xử lý.
 • Tiếp đến dùng máy khò nhiệt, khò trực tiếp lên màng chống thấm Bitum.
 • Nhiệt lượng cao sẽ giúp màng khò bám chặt vào tường và mái tôn. Xử lý triệt để được những khe hở không mong muốn.

Với phương pháp này bạn khó có thể tự thực hiện được. Nên nếu có nhu cầu, hãy liên hệ tới công ty dịch vụ xây dựng TPNY chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ và phục vụ tốt nhất nhé.

Địa điểm xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường triệt để
 • Đến với công ty dịch vụ xây dựng TPNY chúng tôi, bạn sẽ cảm thấy hài lòng về thái độ phục vụ lẫn cả chất lượng. Vì Thuận TPNY sở hữu lượng nhân công dày dặn kinh nghiệm qua nhiều năm. Với trình độ chuyên môn và kiến thức chuyên sâu, cùng với sự tin dùng của khách hàng. Chúng tôi sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu bạn cần.
 • Hiện nay, đội ngũ của TPNY đã có mặt khắp nơi tại các tỉnh thành. Vì vậy sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu của quý khách hàng nhanh nhất có thể. Chúng tôi sẽ tìm hiểu và đưa ra các phương pháp nhanh chóng, hiệu quả và đặc biệt tiết kiệm chi phí nhất cho quý khách hàng. Mang đến cho khách hàng sự an tâm tuyệt đối.
 • Khi có nhu cầu cần xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường triệt để, hiệu quả. Hãy liên hệ với TPNY chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Thông tin liên hệ dịch vụ chống thấm TPNY

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Đơn vị thay mái tôn chuyên nghiệp, chất lượng, uy tín hàng đầu tại HCM Đơn vị thay mái tôn chuyên nghiệp, chất lượng, uy tín hàng đầu tại HCM
Đơn vị thay mái tôn chuyên nghiệp, chất lượng, uy tín hàng đầu tại HCM. Cam kết cung cấp dịch vụ chất lượng với giá rẻ nhất thị trường
Thi công mái tôn trọn gói giá rẻ, chuyên nghiệp - Uy tín hàng đầu Thi công mái tôn trọn gói giá rẻ, chuyên nghiệp – Uy tín hàng đầu
Thi công mái tôn trọn gói giá rẻ, chuyên nghiệp - Uy tín hàng đầu tại thị trường hiện nay. Cam kết giá cạnh tranh, hợp lý nhất
Dịch vụ sửa chữa mái tôn giá rẻ, chuyên nghiệp tại TPHCM Dịch vụ sửa chữa mái tôn giá rẻ, chuyên nghiệp tại TPHCM
Dịch vụ sửa chữa mái tôn giá rẻ, chuyên nghiệp tại TPHCM. Nhận sửa chữa các loại mái tôn khác nhau. Xử lý chống dột mái tôn giá cạnh tranh
Thi công làm tôn chống nóng, tôn cách nhiệt chuyên nghiệp, giá rẻ Thi công làm tôn chống nóng, tôn cách nhiệt chuyên nghiệp, giá rẻ
Thi công làm tôn chống nóng, tôn cách nhiệt chuyên nghiệp, giá rẻ tại TPHCM và một số tỉnh khác lân cận. Liên hệ ngay đến chúng tôi khi cần