Giờ Làm Việc : T7 - CN Giờ Hành Chính

Email tp.danhdat@gmail.com

Hỗ Trợ 24/7 090 670 04 38

Xem tuổi làm nhà cần lưu ý những điều gì?

Ngôi nhà là nơi bảo vệ con người khỏi mọi thời tiết nắng mưa, là nơi để mọi người trú ngụ, nghỉ ngơi, sum họp mỗi ngày. Nhà ở là nơi cực kỳ quan trọng. Vậy nên những vấn đề liên quan đến ngôi nhà cũng cần phải được chuẩn bị cẩn thận. Và việc xem tuổi làm nhà cũng là một việc quan trọng không kém. Bởi có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận và vận khí của gia chủ. Vậy xem tuổi làm nhà có cần phải lưu ý đến những vấn đề gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây nhé.

Những năm bạn nên tránh khi làm nhà

Xem tuổi làm nhà cần lưu ý những điều gì?
Xem tuổi làm nhà cần lưu ý những điều gì?

Việc xem tuổi làm nhà có thể giúp cho bạn biết được và tránh việc làm nhà vào các năm tuổi như Tam Tai, Hoang Ốc hoặc Kim Lâu. Nếu không xem tuổi làm nhà mà cứ tiến hành làm nhà phạm phải các năm tuổi trên. Thì chẳng những gia chủ gặp nhiều khó khăn mà cả người thân trong gia đình cũng sẽ bị ảnh hưởng không ít về công việc, sức khỏe và đời sống. Có nhiều trường hợp xấu rất có thể sẽ làm ảnh hưởng đến gia đình trong một khoảng thời gian dài sau khi ngôi nhà đã hoàn thiện. Dưới đây là các năm tuổi bạn nên hạn chế làm nhà gồm có:

Xem tuổi làm nhà nên tránh làm những năm hạn Tam Tai

Năm hạn Tam Tai có nghĩa là 3 năm hạn liền nhau ai cũng sẽ trải qua 3 hạn lớn ở trong đời theo định nghĩa ngũ hành. Cứ sau 13 năm bạn sẽ phải trải qua 3 năm hạn Tam Tai. Nếu làm nhà phạm phải hạn Tam Tai thì gia chủ và có thể là cả gia đình sẽ gặp phải một vài chuyện xui xẻo không như ý muốn. Tuy mức độ ảnh hưởng của năm Tam Tai sẽ nhẹ hơn những năm Hoang Ốc, Kim Lâu. Nhưng tốt nhất cũng cần nên tránh. Năm Tam Tai sẽ rơi vào những tuổi dưới đây:

  • Những người có tuổi: Thân – Tý – Thìn thì hạn Tam Tai sẽ vào những năm: Dần, Mão và Thìn
  • Những người có tuổi: Dần – Ngọ – Tuất thì hạn Tam Tai sẽ vào những năm: Thân, Dậu và Tuất
  • Những người có tuổi: Hợi – Mão – Dậu thì hạn Tam Tai sẽ vào những năm: Tỵ, Ngọ và Mùi
  • Những người có tuổi: Tỵ – Dậu – Sửu hì hạn Tam Tai sẽ vào những năm:  Hợi – Tý – Sửu

Xem tuổi làm nhà nên tránh những năm phạm hạn Hoang Ốc

Hoang Ốc nói theo phong thủy có nghĩa là ngôi nhà bỏ hoang. Có lẽ bất cứ ai cũng không mong ngôi nhà của mình sau khi xây thì nhà lại bỏ hoang, không người trông coi. Vậy nên khi làm nhà cũng nên tránh vào những năm hạn Hoang Ốc. Những tuổi phạm phải hạn Hoang Ốc gồm có: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75

Tránh làm nhà vào những năm hạn Kim Lâu

– Tính theo tuổi âm thì Kim Lâu là vào những năm tuổi: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75. Nếu gia chủ quyết định làm nhà phạm vào những tuổi này thì có thể sẽ gây họa đến những người thân ở trong gia đình. 

– Nói một cách cụ thể thì Kim Lâu Thân – có thể gia chủ sẽ gặp họa. Kim Lâu Thê thì có thể người vợ sẽ có họa. Kim Lâu Tử có nghĩa người con gặp họa. Và Kim Lâu Súc có nghĩa gia súc trong nhà sẽ khó nuôi. Vậy nên các bạn khi làm nhà cần tránh làm vào những năm tuổi Kim Lâu. Để giữ cho gia đạo luôn được bình an và yên ấm.

Những người xưa quan niệm rằng “Có thờ sẽ có thiêng và có kiêng thì mới có lành”. Vậy nên nếu gia chủ muốn gia đạo luôn được bình an, yên ấm, công việc lúc nào cũng thuận lợi, suôn sẻ. Tốt hơn hết khi làm nhà nên xem tuổi để tránh phạm vào những năm tuổi Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu nhé.

Rate this post

Bài viết Nỗi Bật