Một số loại vật liệu chống thấm tường ngoài trời tốt nhất hiện nay

Công trình nhà ở của bạn sử dụng lâu ngày nên đã bị xuống cấp gây thấm dột tường nhà khi mưa đến. Làm xuất hiện nấm mốc, vết ố loang lổ trên tường, bong tróc sơn,… Lúc này thì tìm kiếm các phương pháp chống thấm là vô cùng quan trọng. Một trong những cách chống thấm hiệu quả nhất là sử dụng các loại vật liệu chống thấm tường ngoài trời. Trên thị trường ngày nay có rất nhiều loại vật liệu chống thấm. Chúng ta hãy cùng theo dõi một số loại vật liệu chống thấm ngoài trời tốt nhất hiện nay dưới bài viết này nhé.

Một số loại vật liệu chống thấm tường ngoài trời hiệu quả

Một số loại vật liệu chống thấm tường ngoài trời tốt nhất hiện nay

Một số loại vật liệu chống thấm tường ngoài trời tốt nhất hiện nay

Sơn chống thấm cho tường ngoài trời

Khi nhắc về các loại vật liệu chống thấm tường ngoài trời thì không thể không kể đến sơn chống thấm. Đây là loại sơn không chỉ để chống thấm. Mà nó còn giúp tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Và có khả năng chống nấm mốc khá tốt.

⇒ Có rất nhiều loại sơn chống thấm đến từ nhiều thương hiệu sơn nổi tiếng hiện nay như: Dulux, Jotun, Mykolor, Kova, Jymec, Kova, Lucky Paint, Spec,… Bạn có thể tham khảo về thành phần, cách sử dụng, giá thành của từng loại. Để có thể lựa chọn cho mình loại phù hợp nhé.

Sử dụng chất chống thấm

Đây là vật liệu chống thấm cho tường ngoài trời hiệu quả không kém gì so với sơn chống thấm. Hiện nay thị trường cũng đã ứng dụng chất chống thấm vào rất nhiều các công trình khác nhau. Bởi có những ưu điểm đặc biệt như:

  • Khả năng bám dính cao. Độ đàn hồi tốt
  • Sử dụng được lâu bền
  • Dùng được trên nhiều bề mặt với những chất liệu khác nhau
  • Tăng cường liên kết, hạn chế các vết nứt trên tường và cải thiện tốt những vết nứt

⇒Một số chất chống thấm bạn có thể tham khảo qua như: Sikaproof membrane, Sika Latex, Sikatop seal 107, Sika 102, topflex – 1, masterseal 530, masterseal 540, rs – 2000, rs-3000,… hay các chất chống thấm có gốc xi măng.

Keo chống thấm 

Nếu nhà của bạn chỉ bị thấm dột tại một số vị trí nhất định. Thì keo chống thấm là sự lựa chọn hiệu quả nhất. Hoặc cũng có thể sử dụng keo chống thấm để trám bít một số khe hở, vết nứt hiệu quả.

⇒Một số loại keo chống thấm được sử dụng nhiều nhất bạn hãy tham khảo như:  Keo chống thấm RTV, Neomax 820, AS – 4001SG, keo chống thấm Silicone,…

Một số lưu ý khi tiến hành chống thấm cho tường bên ngoài

Tốt hơn hết là bạn nên dùng những loại sơn chống thấm chất lượng, cao cấp. Để đảm bảo hiệu quả mang lại cao hơn. Bên cạnh đó thì kỹ thuật sơn cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả chống thấm của tường ngoài trời.

Lưu ý khi chống thấm cho tường nhà mới

– Khi xây dựng công trình, áp dụng ngay các biện pháp chống thấm thì sẽ mang lại hiệu quả cao. Hơn thế chống thấm từ đầu giúp tiết kiệm chi phí hơn là khi bị thấm dột rồi mới tìm cách khắc phục.

– Cách thực hiện: Sử dụng bột trét chuyên dụng cho tường ngoài trời để trét lên bề mặt. Dùng các loại dụng cụ chuyên dụng để chà cho bề mặt thật phẳng. Tiếp tục hãy sơn 1 lớp sơn lót lên. Đợi sơn lót khô thì sơn chống thấm lên tường.

Với tường nhà cũ

– Trước tiên bạn cần làm sạch bề mặt. Loại bỏ hết tạp chất, rong rêu, bụi bẩn. Xử lý hết những vết nứt có trên bề mặt. Điều này sẽ giúp cho sơn bám dính tốt hơn lên bề mặt chống thấm.

– Khi đã xác định được tường đã khô thoáng, sạch sẽ, độ ẩm tường dưới 16% thì sơn chống thấm lên tường.
– Trước tiên bạn hãy quét lớp sơn lót chống kiềm lên bề mặt. Đợi cho sơn phủ khô hoàn toàn thì quét sơn chống thấm lên bề mặt (có thể quét từ 2 – 3 lớp) là hoàn thiện.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn một số loại vật liệu chống thấm tường ngoài trời được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Hãy tìm hiểu kỹ về từng loại để xác định được công trình của mình phù hợp với loại nào. Để áp dụng thật hiệu quả nhé.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Cách chống thấm mái nhà triệt để, dễ thực hiện, hiệu quả 100% Cách chống thấm mái nhà triệt để, dễ thực hiện, hiệu quả 100%
Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách chống thấm mái nhà hiệu quả nhất. Hãy tham khảo để có thể áp dụng vào ngôi nhà của mình nhé.
Quy trình thi công chống thấm sàn mái bằng vật liệu FOSMIX FLEX 250 Quy trình thi công chống thấm sàn mái bằng vật liệu FOSMIX FLEX 250
Dưới đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn về quy trình thi công chống thấm sàn mái bằng vật liệu chống thấm FOSMIX FLEX 250. Hãy tham khảo để thực hiện nhé.
Hướng dẫn một số cách chống thấm sân thượng đơn giản - hiệu quả cao Hướng dẫn một số cách chống thấm sân thượng đơn giản – hiệu quả cao
Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các cách chống thấm sân thượng dễ thực hiện và vô cùng hiệu quả. Các bạn hãy tham khảo để có thể áp dụng thành công nhé.
Cách chống thấm nhà vệ sinh đơn giản, hiệu quả bạn nên tham khảo Cách chống thấm nhà vệ sinh đơn giản, hiệu quả bạn nên tham khảo
Dưới đây chúng tôi đã hướng dẫn một số cách chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn phương pháp hợp lý nhất để áp dụng nhé.