Hướng dẫn cách thi công chống thấm màng khò nóng an toàn, đơn giản

Trong các phương pháp chống thấm thì thi công chống thấm màng khò nóng là phương án yêu cầu phải có kỹ thuật và tính cẩn thận, tỉ mỉ cao nhất. Bởi rủi ro từ an toàn lao động có thể xảy ra nếu thi công không đúng kỹ thuật. Ngoài ra còn làm quá trình chống thấm không đạt hiệu quả. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thi công chống thấm màng khò nóng an toàn, hiệu quả nhất. Hãy cùng tham khảo bài viết nhé.

Hướng dẫn cách thi công chống thấm màng khò nóng

Hướng dẫn cách thi công chống thấm màng khò nóng an toàn, đơn giản

Hướng dẫn cách thi công chống thấm màng khò nóng an toàn, đơn giản

Chuẩn bị vật liệu thi công chống thấm màng khò nóng

Trước tiên cần chuẩn bị vật liệu, thiết bị thi công như: màng khò, khí đốt, dụng cụ để quét lót,… Và một số loại thiết bị khác chuyên dụng.

Chuẩn bị bề mặt chống thấm

Khi thực hiện chống thấm bằng bất kỳ phương pháp nào cũng cần chuẩn bị bề mặt trước tiên. Những vị trí lõm cần trám lại, thừa thì đục bỏ. Cần phải làm sạch bề mặt thật sạch. Làm sạch rêu mốc, bụi bẩn,… bám trên bề mặt. Có thể dùng nước để rửa hoặc sử dụng máy hút bụi, máy thổi chuyên dụng để làm sạch. Cần đảm bảo bề mặt trước khi thi công chống thấm màng khò nóng phải luôn sạch sẽ.

Tiến hành đo, cắt màng

  • Cần đảm bảo những mép (mí nối) xếp chồng lên nhau 5 – 6 cm
  • Khu vực chân tường, mép tường phải dán cao hơn từ 20 – 25cm được tính từ bề mặt hoàn thiện
  • Tại những vị trí như: cổ ống, góc tường, và những vị trí gồ ghề hay giật cấp. Cần thêm màng gia cố tại những vị trí này

Quét lớp lót

Khi đã đo và cắt màng xong thì trải màng lên toàn bộ diện tích thi công. Quét lớp lót nhũ tương có gốc bitum lên trên bề mặt dán màng khò. 

Dán màng khò lên bề mặt và khò

– Trải màng khò chống thấm lên những vị trí cần chống thấm. Đảm bảo các mép chồng nhau 5 – 6cm. Mặt cần khò phải ở dưới.

– Khò phần bên dưới của màng khò đến khi thấy màng khò chảy ra. Rồi tiến hành dán màng khò lên bề mặt chống thấm.

Lưu ý:

  • Bạn cần thực hiện nhanh và đều tay để khò đều khắp bề mặt. Không khò quá tay vì sẽ làm thủng màng. Cần chú ý khò cẩn thận ở những vị trí hộp kỹ thuật, dây điện, đường ống,… 
  • Khi dán màng đến đâu thì hãy dùng lực để ép màng xuống đến đó. Ép chặt sao cho màng bám dính chắc và không xuất hiện bọt khí. 

Khò dán chồng mép và hàn kín, gia cố lại

– Tại những vị trí chồng lên nhau, bạn cần sử dụng đèn khò để khò nóng cho chảy mép màng. Miết chặt để chúng dính vào nhau. Nếu thi công chống thấm màng khò nóng trên bề mặt dốc. Bạn hãy tiến hành thi công từ thấp đến cao để không làm lỗi hở khe.

– Tại những vị trí giật cấp như hộp kỹ thuật, mép tường, hay những mạch khe co giãn hãy gia cố thêm nhiều màng hơn. Bởi đây là những vị trí thường gây thấm dột về sau.

Kiểm tra tình trạng thấm dột, nghiệm thu công trình

– Sau khi bề mặt chống thấm đã khô hoàn toàn. Bạn hãy bơm ngập nước để kiểm tra tình trạng chống thấm trong 1 – 3 ngày. Nếu còn xảy ra hiện tượng thấm dột thì kiểm tra khắc phục. 

– Nếu không còn tình trạng thấm nước nào xảy ra thì bạn hãy cán vữa bảo vệ bề mặt. Nếu không thi công cán vữa, bề mặt phải tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ ngoài trời lâu ngày. Lớp màng có thể bị bong rộp lên. 

– Sau khi thi công chống thấm màng khò nóng xong tuyệt đối không để vật dụng gì trên bề mặt. Vì sẽ làm rách màng.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách thi công chống thấm màng khò nóng an toàn, hiệu quả nhất. Hy vọng bạn có thể áp dụng thành công vào công trình của mình.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Phương Pháp chống thấm tường bị thấm dột vô cùng hiệu quả Phương Pháp chống thấm tường bị thấm dột vô cùng hiệu quả
Hướng dẫn phương Pháp chống thấm tường bị thấm dột vô cùng hiệu quả. Hãy tham khảo bài viết để áp dụng thành công vào công trình của mình nhé
Chia sẻ những cách chống thấm trần nhà đơn giản, hiệu quả Chia sẻ những cách chống thấm trần nhà đơn giản, hiệu quả
Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những cách chống thấm trần nhà đơn giản, hiệu quả được sử dụng phổ biến hiện nay. Cùng tham khảo bài viết nhé
Chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy đơn giản, hiệu quả Chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy đơn giản, hiệu quả
Hướng dẫn quy trình chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy đơn giản, hiệu quả. Chuyên thi công chống thấm giá rẻ, chuyên nghiệp, uy tín
Hướng dẫn một số phương pháp chống thấm sàn mái phổ biến Hướng dẫn một số phương pháp chống thấm sàn mái phổ biến
Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn một số phương pháp chống thấm sàn mái phổ biến hiện nay. Cùng tham khảo với chúng tôi nhé