Thay mái tôn có phải xin phép không? Hỗ trợ tư vấn

Những công trình được lợp mái bằng tôn khi sử dụng thời gian dài sẽ xuất hiện tình trạng xuống cấp. Do tác động của thời tiết làm bung mái, thấm dột, hoặc rỉ sét. Nếu không thể khắc phục, sửa chữa được nữa. Lúc này bạn buộc phải thay mái tôn mới cho công trình để bảo vệ không gian bên trong tốt hơn. Nhưng mọi người vẫn còn lo ngại về việc thay mái tôn có phải xin phép không? Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc đó của bạn. Hãy cùng tham khảo bài viết này nhé.

Thay mái tôn có phải xin phép không?

Thay mái tôn có phải xin phép không?

Thay mái tôn có phải xin phép không?

Trước khi tiến hành khởi công bất cứ công trình nào. Thì chủ đầu tư của công trình đều phải tiến hành làm hồ sơ để xin cấp giấy phép xây dựng, sửa chữa tại các cơ quan chức năng có thẩm quyền theo Luật Xây Dựng. 

Ngoài ra thì cũng sẽ có một số công trình được miễn giấy phép xây dựng được Bộ Luật Xây Dựng quy định.

Những công trình không cần xin cấp phép xây dựng

− Công trình thuộc bí mật nhà nước. Hay những công trình được xây dựng khi có lệnh khẩn cấp từ cơ quan nhà nước.

− Những công trình nằm trong dự án xây dựng đã được Thủ Tướng Chính Phủ, Bộ Trưởng, Thủ Trưởng cơ quan ngang Bộ, Chủ Tịch UBND các cấp quyết định đầu tư.

− Những công trình sử dụng tạm thời được xây dựng lên để phục vụ thi công cho công trình chính.

− Những công trình được xây dựng trên tuyến ngoài của khu đô thị phù hợp trong quy hoạch xây dựng. Được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận hướng tuyến của công trình và phê duyệt.

− Những công trình được xây dựng trên dự án các khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu chế xuất. Được quy hoạch chi tiết là 1/500 và đã được các cơ quan chức năng có thẩm quyền duyệt. Được thẩm định về thiết kế xây dựng theo đúng quy định.

Hay những công trình sau:

− Những công trình nhà ở được xây dựng trong dự án phát triển nhà ở, khu đô thị. Có quy mô xây dựng dưới 7 tầng và có tổng diện tích sàn nhà phải nhỏ hơn 500m2. Quy hoạch chi tiết là 1/500 được cơ quan nhà nước có thẩm quyền duyệt.

− Các công trình chỉ thực hiện việc sửa chữa, cải tạo. Hay lắp đặt các thiết bị ở trong công trình. Mà không làm thay đổi ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực hay công năng sử dụng của công trình. Không làm ảnh hưởng đến sự an toàn hay môi trường xung quanh.

− Những công trình thực hiện việc cải tạo, sửa chữa có thay đổi kiến trúc ngoài công trình. Nhưng là những công trình không được tiếp giáp với đường trong khu đô thị đã có yêu cầu quản lý kiến trúc.

− Các công trình hạ tầng kỹ thuật được xây dựng ở nông thôn. Chỉ có yêu cầu về việc lập báo cáo kinh tế, kỹ thuật đầu tư xây dựng. Và nằm trong khu vực chưa có kế hoạch quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn được duyệt.

− Những công trình mà chủ đầu tư của công trình được miễn giấy phép dựa theo quy định. Đồng thời chủ đầu tư công trình có trách nhiệm thông báo về thời điểm khởi công. Kèm theo hồ sơ chi tiết về thiết kế xây dựng gửi đến các cơ quan quản lý xây dựng tại địa phương để lưu trữ hồ sơ và theo dõi.

Vậy thay mái tôn có phải xin phép không?

Việc thay mái tôn là hạng mục cải tạo, sửa chữa công trình. Nếu thay mái tôn cho công trình mà không làm thay đổi đến kết cấu chịu lực. Cũng như thay đổi công năng sử dụng của công trình. Hay không làm ảnh hưởng đến sự an toàn và môi trường xung quanh. Thì thay mái tôn là không cần phải xin cấp phép xây dựng.

Chúng tôi đã trả lời cho câu hỏi thay mái tôn có phải xin phép không của quý khách trong bài viết này. Nếu bạn có thắc mắc cần được tư vấn. Hoặc có nhu cầu thay mới mái tôn cho công trình của mình. Thì hãy liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhé.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Đơn vị thay mái tôn chuyên nghiệp, chất lượng, uy tín hàng đầu tại HCM Đơn vị thay mái tôn chuyên nghiệp, chất lượng, uy tín hàng đầu tại HCM
Đơn vị thay mái tôn chuyên nghiệp, chất lượng, uy tín hàng đầu tại HCM. Cam kết cung cấp dịch vụ chất lượng với giá rẻ nhất thị trường
Thi công mái tôn trọn gói giá rẻ, chuyên nghiệp - Uy tín hàng đầu Thi công mái tôn trọn gói giá rẻ, chuyên nghiệp – Uy tín hàng đầu
Thi công mái tôn trọn gói giá rẻ, chuyên nghiệp - Uy tín hàng đầu tại thị trường hiện nay. Cam kết giá cạnh tranh, hợp lý nhất
Dịch vụ sửa chữa mái tôn giá rẻ, chuyên nghiệp tại TPHCM Dịch vụ sửa chữa mái tôn giá rẻ, chuyên nghiệp tại TPHCM
Dịch vụ sửa chữa mái tôn giá rẻ, chuyên nghiệp tại TPHCM. Nhận sửa chữa các loại mái tôn khác nhau. Xử lý chống dột mái tôn giá cạnh tranh
Thi công làm tôn chống nóng, tôn cách nhiệt chuyên nghiệp, giá rẻ Thi công làm tôn chống nóng, tôn cách nhiệt chuyên nghiệp, giá rẻ
Thi công làm tôn chống nóng, tôn cách nhiệt chuyên nghiệp, giá rẻ tại TPHCM và một số tỉnh khác lân cận. Liên hệ ngay đến chúng tôi khi cần