Deadline là gì? Ý nghĩa của deadline là gì?

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe nhắc đến deadline, trễ hoặc chạy deadline. Nhưng hiện nay có rất nhiều người vẫn còn thắc mắc không biết deadline là gì? Và deadline có ý nghĩa gì? Để các bạn có thể hiểu thêm về thuật ngữ này. Chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Deadline là gì?

Deadline là gì? Ý nghĩa của deadline là gì?

Deadline là gì? Ý nghĩa của deadline là gì?

– Deadline là gì? Deadline thực tế có 2 ý nghĩa. 

  • Nghĩa thứ nhất của nó đó là tên của website tin tức về công nghiệp giải trí thuộc tập đoàn Penske Media.
  • Nghĩa thứ 2 của deadline là dùng để chỉ đến giới hạn về thời gian hoàn thành một công việc nào đó. Hay là thời hạn cuối để thực hiện công việc mà một người được giao và cần phải hoàn thành công việc trước thời gian được giao.

– Hiện nay deadline được ứng dụng rất nhiều và thường xuyên ở các công ty. Khi nhân viên được cấp trên giao cho một công việc, dự án và có quy định thời gian để hoàn thành. Deadline ở đây có thể hiểu là thời hạn cuối để nhân viên thực hiện công việc được giao đó. Hoặc có thể dùng cho sinh viên khi muốn sinh viên hoàn thành một kế hoạch nào đó đúng thời hạn. Vậy nên việc phải chạy deadline hoặc bị trễ deadline hiện nay như là một nỗi ám ảnh của đa số mọi người.

– Cùng nghĩa với deadline chỉ giới hạn của một việc thì có dateline. Tuy nhiên dateline thì dùng để chỉ một mốc thời gian khi xảy ra một sự việc. Ví dụ như giờ họp, giờ làm báo cáo, giờ diễn ra hội nghị,… Dateline thường xuất hiện nhiều trên các văn bản thông báo, giấy tờ.

– Áp dụng deadline cũng để nhằm thúc đẩy sinh viên, nhân viên hoàn thành công việc đúng thời hạn. Khi làm việc trước deadline cũng có thể khẳng định khả năng làm việc, trách nhiệm, tác phong và sự chuyên nghiệp trong công việc của người được giao nhiệm vụ.

Đến đây thì deadline là gì? Chắc hẳn các bạn cũng đã có câu trả lời cho bản thân mình. Chúc các bạn hoàn thành công việc đúng thời hạn nhé.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Màu sơn phòng ngủ đẹp & Cách phối màu phòng ngủ đẹp nhất
Mùa sơn phòng ngủ. Chúng tôi chuyên dơn và chữa chữa nhà tại Tphcm đẹp và rẻ.liên hệ theo Hotline: 0906655679 để được tư vấn
Kinh nghiệm lựa chọn gạch ốp tường nhà tắm
Kinh nghiệm lựa chọn gạch ốp tường nhà tắm giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn loại gạch phù hợp với không gian, phong cách của bạn.
Thay mái tôn có phải xin phép không? Khi nào ngôi nhà bạn cần dịch vụ sửa chữa
Khi nào ngôi nhà bạn cần dịch vụ sửa chữa? Các dấu hiệu nhận biết ngôi nhà bạn đã xuống cấp và cần dịch vụ sửa chữa uy tín, chất lượng.
Xem tuổi làm nhà cần lưu ý những điều gì? Thao khảo những dấu hiệu nhận biết các nhà thầu uy tín
Bạn cần tham khảo những những dấu hiệu nhận biết các nhà thầu uy tín. Để lên kế hoạch xây dựng ngôi nhà mới. Hãy tham ngay những chia sẽ bên dưới nhé.