Cách xử lý mái nhà tôn bị dột

Ngôi nhà lâu năm thì phát sinh dột là điều đương nhiên. Nhưng có những ngôi nhà chưa phải là lâu năm cũng đã có hiện tượng dột.

Khi xử lý những vị trí dột đó hiệu quả và kéo dài được sự an toàn cho gia chủ, thì không phải ai cũng làm được.

Phải cần đến đội ngũ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm, mới có thể xử lý được cho ngôi nhà bạn. Mùa mưa đến bạn vẫn cứ yên tâm đi làm không lo đồ đạc ở nhà ướt.

Tối ngủ trời mưa không cần lo âu thức giấc dậy di dời đồ đạc hay che chắn. Hãy yên tâm để dịch vụ chống dột mái tôn của chúng tôi hỗ trợ bạn.

Trước tiên là xác định nguyên nhân mái nhà bi dột: nước thấm qua những lỗ đinh vít tôn, tôn lâu ngày bị oxy hoá làm mục nát, hoặc do dị vật rơi từ trên cao xuống tác động lên làm lủng lỗ, hay dột tràn ở điểm nối tiếp giao nhau v.v…. 

Vấn đề xử lý tình trạng mái tôn bị dột thì có rất nhiều phương pháp. Sau nhiều năm hoạt động chúng tôi đã rút được rất nhiều kinh nghiệm, xin chia sẻ với các bạn một số phương pháp cơ bản nhưng mang đến hiệu quả tốt nhất như sau đây, bạn hãy lựa chọn và áp dụng nhé.

1 . Thay thế đinh vít ốc bị lỏng hoặc đinh đã bị gỉ sét .

Dùng máy bắn ốc vít chuyên dụng tháo từng cái đinh vít một, khi tháo đinh vít cũ ra thì lập tức thay thế ngay đính vít mới vào, tránh tình trạng tháo gỡ hàng loạt làm cho tôn bung ra tạo nếp vênh thì khi bắt đinh vít lại tôn sẽ không còn kết dính theo nếp nữa làm cho mái tôn phát sinh thêm nhiều lỗi.

Nếu như lỗ đinh vít quá rộng bị lỏng thì dùng keo chuyên dụng (silicon) để bắn vào đinh vít và vị trí xà gồ tiếp điểm chân đính vít. Hoặc lấy miếng dán chống dột dán ở vị trí mái tôn bị lỗ đinh vít lớn, sau đó dùng đinh vít mới bắn vào. Phương pháp này cúng tiết kiệm ngân sách cho bạn và cúng mang lại hiệu quả lâu dài cho mái nhà.

2. Dùng keo chống dột chuyên dụng.

Trên thị trường có khá nhiều loại keo chống dột như : selleys silicone blockade, elastobond v.v….  Bạn có thể sử dụng một lượng keo thích hợp cho vị trí mái tôn dột để trét keo này lên đó, như vậy các bạn sẽ yên tâm hiệu quả của các loại keo này rất cao, vì nhà sản xuất họ đã dày công nghiên cứu để cho ra đời những chất kết dính dành riêng cho mái tôn.

3. Dùng tấm chống dột chuyên dụng để xử lý mái tôn bị dột.

Sản phẩm tấm chống dột chuyên dụng đã xuất hiện trên thị trường, hỗ trợ cho chuyên gia chống dột thao tác nhanh chóng nhưng cũng đem đến hiệu quả rất cao. Bạn nên vệ sinh bề mặt mái tôn thật sạch và để cho mái tôn thật khô trước khi dùng tấm chống dột dán vào vị trí mái tôn bị hư mà vị trí phát sinh dột. Sau khi dán xong là bạn yên tâm rồi đó ngôi nhà của bạn đã được bảo vệ mái tôn nhà bạn đã được khô ráo bảo vệ bạn trong những mùa mưa đi qua.

4. Dùng nhựa đường để chống dột

Nhựa đường là chất được các dịch vụ sử dụng cho việc chống dột vì nó là chất kết dính rất tốt và có khả năng chống nước vì vậy khả năng chống dột của nhựa đường rất tốt. Tuy nhiên nguyên liệu này phải cần đến khâu chuẩn bị nên thời gian chiếm nhiều hơn so với các nguyên liệu khác.

5. Phương pháp thay mới toàn bộ mái tôn. 

Trường hợp tôn đã sử dụng lâu năm, xuống cấp nghiêm trọng thì không nên dùng các phương pháp chắp vá nhiều lần hay dùng những phương pháp trét keo v.v…

Hãy nên chọn phương pháp mang đến hiệu quả lâu dài nhất là thay mới hoàn toàn là thích hợp nhất. Phương án này sẽ đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí sửa chữa nhiều lần. Tuy nhiên khi chọn phương pháp này bạn phải chuẩn bị ngân sách hợp lý, nhờ chuyên gia xem xét lại góc độ mái nhà đã phù hợp chưa và chọn mua loại tôn thích hợp với ngân sách của gia đình mà đem đến chất lượng tối ưu cho bạn.

Đừng ngần ngại khi bạn chưa có kiếm thúc nhiều về vấn đề chống dột.

TPNY chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn để bạn có thể chọn được phương án và dịch vụ chống dột tốt nhất.

Hãy chia sẻ, chúng tôi sẽ thấu hiểu và luôn luôn đồng hành với bạn, để mang đến cho bạn ngôi nhà sạch sẽ khô thoáng trong những mùa mưa. Đó cũng chính là niềm vui của những chuyên gia chúng tôi.

Thông tin liên hệ chống dột TPNY

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

Kinh nghiệm thuê xe 7 chỗ từ HCM về quê ăn tết
Kinh nghiệm thuê xe 7 chỗ từ HCM về quê ăn tết. Giúp bạn cho chuyến đi an toán - vui vẻ - chi phí hợp lý nhất. Hãy tham khảo ngay nhé.
Nguyên nhân tắc nghẽn bồn cầu và cách xữ lý
Tình trạng tắc nghẽn bồn cầu là một vấn đề khiến nhiều gia đình, cty, xí nghiệp vô cùng...
CÁCH CHỌN PHỐI MÀU SƠN ĐỂ CÓ NGÔI NHÀ ĐẸP
Bạn cần tìm hiểu về cách phối màu sơn nhà đẹp nhất. Hảy liên hệ ngay cho TPNY chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.
Hướng dẫn lấy backlink từ google năm 2020
Dưới đây là cách để anh em có thể lấy backlink từ google qua đó giúp tăng chỉ số...