Cách tính mét vuông xây dựng nhà đơn giản

Xây nhà được xem là công việc quan trọng. Vì đây không chỉ là nơi để bảo vệ con người khỏi mọi tác động của thời tiết như nắng, mưa, bão, gió,… Còn là nơi để mọi thành viên trong gia đình sum họp, quây quần bên nhau mỗi ngày. Khi xây dựng nhà có rất nhiều vấn đề cần phải lo. Trong đó vấn đề mọi người quan tâm nhất có lẽ là cách tính mét vuông xây dựng nhà như thế nào. Bạn đang có ý định xây nhà và bạn chưa biết tính mét vuông xây dựng nhà cửa ra sao? Vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Cách tính mét vuông xây dựng nhà 

Cách tính mét vuông xây dựng nhà

Cách tính mét vuông xây dựng nhà

Cách tính mét vuông xây dựng nhà theo diện tích

Tiêu chí quan trọng đầu tiên trong cách để tính mét vuông xây dựng nhà đó là tính theo diện tích. Bạn có thể hình dung bạn muốn xây dựng một ngôi nhà có bao nhiêu tầng lúc đó chi phí sẽ tăng lên theo bấy nhiêu đó tầng. Tương tự như vậy, nếu bạn muốn thi công thêm mái hiên hay sân thượng. Thì cũng phải chi trả thêm mức chi phí tương tự.

Để tính diện tích xây nhà, chúng ta hãy tham khảo phần dưới đây:

  • Phần móng sẽ được tính: Từ 50% – 70% diện tích
  • Tầng trệt sẽ được tính: 100% diện tích
  • Các tầng lầu sẽ được tính: 100% diện tích
  • Mái BTCT sẽ được tính: 30% – 50%, và mái tôn được tính 15%-30%
  • Mái ngói sẽ tính: 70% – 100% diện tích
  • Sân trước, sân sau được tính: 50% – 70% diện tích.

Tính giá theo mét vuông

– Đơn giá xây dựng nhà sẽ được tính toán dựa vào số mét vuông của ngôi nhà. Cách này được rất nhiều công trình ưa chuộng vì khá đơn giản mà lại tính toán nhanh chóng. Có khá nhiều công ty xây dựng công khai giá thi công xây dựng nhà ở của công ty trên chính website của họ. Việc này sẽ giúp khách hàng tiện tham khảo và tính toán được kinh phí trước khi liên hệ với công ty.

– Bạn cũng cần phải tính mét vuông xây dựng nhà của tất cả các phòng ốc bên trong ngôi nhà. Bao gồm cả tầng lầu hoặc sân thượng, mái hiên đúng theo phần trăm của diện tích đã nêu. 

– Theo mức giá thị trường thì thi công xây dựng phần thô của nhà phố hoặc biệt thự sẽ có mức giá ở khoảng từ 2.900.000 – 3.300.000 VNĐ/m². Đơn giá xây dựng nhà trọn gói sẽ có giá từ 4.500.000 – 7.000.000 VNĐ/m². Đơn giá chính xác sẽ còn phụ thuộc vào từng loại vật liệu và quy mô của từng công trình.

Chi phí làm phần móng nhà

– Phần nền móng nhà là phần quan trọng nhất của từng công trình. Vì phần này sẽ phải chịu toàn bộ tải trọng của ngôi nhà tác động lên. Vì vậy cần phải tính toán thật cẩn thận, kỹ lưỡng. Nếu công trình xây dựng phần móng đơn giản sẽ có công thức tính là 50% nhân với đơn giá phần thô xây dựng tính diện tích của tầng trệt và chưa gồm cọc cừ.

– Đối với ép cọc thì những người chủ đầu tư cần phải chịu thêm chi phí tùy theo chiều dài của cọc và số lượng cọc. Cùng với chi phí nhân công thi công ép cọc.

– Nếu không muốn dùng móng cọc. Giữa chủ đầu tư và nhà thầu cần phải thỏa thuận, bàn bạc kỹ lưỡng và chi tiết với nhau để có thể đề xuất ra phương án thích hợp. Để đảm bảo cho công trình được an toàn về lâu dài.

Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tính mét vuông xây dựng nhà theo diện tích. Các bạn hãy tham khảo để có thể áp dụng vào công trình mình một cách chính xác nhất nhé. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích dành cho bạn.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Màu sơn phòng ngủ đẹp & Cách phối màu phòng ngủ đẹp nhất
Mùa sơn phòng ngủ. Chúng tôi chuyên dơn và chữa chữa nhà tại Tphcm đẹp và rẻ.liên hệ theo Hotline: 0906655679 để được tư vấn
Kinh nghiệm lựa chọn gạch ốp tường nhà tắm
Kinh nghiệm lựa chọn gạch ốp tường nhà tắm giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn loại gạch phù hợp với không gian, phong cách của bạn.
Thay mái tôn có phải xin phép không? Khi nào ngôi nhà bạn cần dịch vụ sửa chữa
Khi nào ngôi nhà bạn cần dịch vụ sửa chữa? Các dấu hiệu nhận biết ngôi nhà bạn đã xuống cấp và cần dịch vụ sửa chữa uy tín, chất lượng.
Xem tuổi làm nhà cần lưu ý những điều gì? Thao khảo những dấu hiệu nhận biết các nhà thầu uy tín
Bạn cần tham khảo những những dấu hiệu nhận biết các nhà thầu uy tín. Để lên kế hoạch xây dựng ngôi nhà mới. Hãy tham ngay những chia sẽ bên dưới nhé.