Hướng dẫn một số cách chống thấm sân thượng đơn giản – hiệu quả cao

Dựa theo số liệu chúng tôi thống kê được thì có gần như đến 90% sân thượng của các gia đình bị thấm dột nước mỗi khi mùa mưa đến. Bởi vì sân thượng là nơi cao nhất và là nơi chịu tác động trực tiếp từ thời tiết. Lâu ngày sân thượng không còn đủ bền để ngăn chặn nước. Thì lúc đó tình trạng thấm dột xuất hiện. Lúc này việc quan trọng là tìm cách chống thấm sân thượng. Để kịp thời ngăn chặn nước thấm xuống dưới làm hư hại kết cấu. 

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chống thấm sân thượng vô cùng hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu bài viết này nhé.

Một số cách chống thấm sân thượng hiệu quả

Hướng dẫn một số cách chống thấm sân thượng đơn giản - hiệu quả cao

Hướng dẫn một số cách chống thấm sân thượng đơn giản – hiệu quả cao

Chống thấm sân thượng hiệu quả bằng sơn epoxy

Sơn Epoxy được sử dụng vào rất nhiều công trình khác nhau. Sử dụng sơn Epoxy để chống thấm có thể ngăn chặn được sự xâm nhập của nước rất tốt và làm lớp bảo vệ công trình vô cùng hiệu quả. 

Cách thực hiện như sau:

– Bước 1: Chuẩn bị, xử lý bề mặt

 • Đầu tiên nếu bề mặt sân thượng của bạn có lót gạch thì lột toàn bộ lớp gạch cũ lên. Sử dụng máy chà để chà. Bạn có thể sử dụng bàn chải sắt để chà sạch bề mặt. 
 • Sau khi chà xong bề mặt thì bạn có thể dùng giẻ lau hoặc máy hút bụi để làm sạch mọi bụi bẩn bám trên bề mặt.

– Bước 2: Quét sơn lót lên bề mặt

 • Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ bề mặt. Bạn hãy quét một lớp sơn lót lên bề mặt. Bạn hãy dùng cọ, chổi hoặc con lăn, súng phun sơn để phủ lớp sơn lót lên bề mặt thật đều với mật độ 0.2 – 0.3kg/m2

*Lưu ý: Nếu sân thượng bị hút nước mạnh thì bạn nên làm ẩm bề mặt bằng nước sạch trước rồi mới phun sơn lên. Sơn lót có nhiệm vụ bảo vệ cho bề mặt chống thấm ngược. Và giúp cho sơn phủ bên trên có thể bám dính tốt hơn, không bị bong tróc.

– Bước 3: Quét Sikaproof Membrane lên bề mặt

 • Sau khi quét sơn lót thì chờ trong 3 – 5 giờ để lớp sơn lót khô. Khi bề mặt khô thì bắt đầu quét lớp sơn Sikaproof Membrane lên bề mặt. Với mật độ hợp lý là 0.6 kg/m2. Lưu ý sơn phủ không nên pha quá loãng.

– Bước 4: Quét tiếp lớp Sikaproof Membrane lên sân thượng

 • Lớp sơn Sikaproof Membrane được thi công lần thứ nhất sau khoảng 3 giờ kiểm tra thấy bề mặt đã khô. Tiếp tục quét tiếp lớp sơn Sikaproof Membrane lên bề mặt với mật độ tương tự như trên. Tuy nhiên nếu muốn đạt hiệu quả chống thấm tối đa. Bạn có thể quét tiếp lớp sơn thứ 3 sau khi lớp thứ 2 khô.

– Bước 5: Cán vữa chống thấm lên sân thượng 

 • Kiểm tra thấy bề mặt sân thượng đã khô thì bạn hãy cán vữa lên bề mặt. Lớp vữa được xem như là lớp bảo vệ cho bề mặt.

– Bước 6: Làm phẳng bề mặt

 • Bạn có thể làm phẳng bề mặt sân thượng bằng cách xoa nên. Bước này sẽ giúp bề mặt loại bỏ được phần nhô lên, phần gợn sóng làm mất thẩm mỹ bề mặt.

Chống thấm sân thượng bằng hóa chất chống thấm

Hóa chất chống thấm hiện nay được dùng nhiều nhất là Sikatop Seal 107 vữa chống thấm 2 thành phần và WATER SEAL DPC. Hoặc có thể sử dụng thêm Neomax Grout C60, đây là vữa chống thấm có gốc xi măng có độ đàn hồi cao và tự chảy. Có thể chịu được mọi tác động từ bên ngoài lên bề mặt.

Bên cạnh đó thì sơn chống thấm cũng là loại hóa chất chống thấm sân thượng cực tốt. Có khả năng ngăn chặn nước và tăng độ vững chắc cho công trình.

– Bước 1: Chuẩn bị, xử lý bề mặt

 • Bề mặt sân thượng phải được xử lý sạch sẽ bằng vòi xịt nước với áp lực lớn. Cần loại bỏ toàn bộ rác, bụi bẩn, rêu mốc, tạp chất trên sân thượng sạch sẽ. Vì như vậy sẽ làm gia tăng hiệu quả bám dính của hóa chất chống thấm hơn.

Bước 2: Xử lý vết nứt, khe hở bằng vữa chống thấm

 • Nếu bề mặt sân thượng có những khe hở, vết nứt thì bạn hãy sử dụng vữa chống thấm để trám kín bề mặt. Nếu có những vết nứt to thì bạn hãy đục rãnh chữ V rồi quét đầy vữa tự chảy vào rãnh đó.

Bước 3: Chống thấm sân thượng bằng hóa chất chống thấm

 • Khi lớp vữa vừa trát ở trên đã khô. Bạn có thể phun hóa chất chống thấm vào bề mặt sân thượng. Để hiệu quả chống thấm mang lại cao hơn bạn có thể phun 2 lớp chống thấm lên bề mặt. Mỗi lớp nên cách nhau 4 – 5 phút.
 • Bạn nên phủ đều hóa chất chống thấm lên bề mặt sân thượng. Tại vị trí chân tường thì hãy phun cao từ 15 – 25cm. Khi đã hoàn tất quá trình chống thấm và bề mặt đã khô hoàn toàn. Bạn hãy bơm ngập nước vào sân thượng để yên trong 24 giờ sau thì kiểm tra hiệu quả chống thấm.

Sử dụng nhựa đường để chống thấm sân thượng

Ngoài những cách trên ra thì một cách chống thấm sân thượng hiệu quả nữa là nhựa đường. Phương pháp chống thấm này cực kỳ hiệu quả, giá thành tương đối rẻ và thực hiện dễ dàng. Bạn có thể thi công như 2 bước dưới đây:

– Bước 1: Chuẩn bị, xử lý bề mặt sân thượng

 • Dù thi công chống thấm sân thượng bằng bất kỳ cách nào thì tước tiên cũng cần xử lý bề mặt. Bạn hãy dùng búi sắt, bàn chải và một số dụng cụ chuyên dụng cần thiết khác để xử lý bề mặt. Nếu sân thượng có vị trí gồ ghề, lồi lõm, không bằng phẳng bạn hãy xử lý cho phẳng bề mặt.

Bước 2: Thi công chống thấm

 • Đun thật sôi nhựa đường lên, có thể pha thêm dầu DO để giúp hỗn hợp thấm nhanh hơn vào bề mặt sân thượng. Sử dụng con lăn hoặc chổi để quét nhựa đường lên bề mặt.

*Lưu ý: Khi thi công chống thấm sân thượng bằng nhựa đường. Tốt nhất bạn nên thực hiện vào buổi trưa lúc có nắng. Để bề mặt khô nhanh hơn. Khi thi công xong thì phủ bạt lên bề mặt để bảo vệ nếu chưa quét dầu hắc lên.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các cách chống thấm sân thượng dễ thực hiện và vô cùng hiệu quả. Các bạn hãy tham khảo để áp dụng thành công vào công trình của mình nhé.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Phương Pháp chống thấm tường bị thấm dột vô cùng hiệu quả Phương Pháp chống thấm tường bị thấm dột vô cùng hiệu quả
Hướng dẫn phương Pháp chống thấm tường bị thấm dột vô cùng hiệu quả. Hãy tham khảo bài viết để áp dụng thành công vào công trình của mình nhé
Chia sẻ những cách chống thấm trần nhà đơn giản, hiệu quả Chia sẻ những cách chống thấm trần nhà đơn giản, hiệu quả
Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những cách chống thấm trần nhà đơn giản, hiệu quả được sử dụng phổ biến hiện nay. Cùng tham khảo bài viết nhé
Chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy đơn giản, hiệu quả Chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy đơn giản, hiệu quả
Hướng dẫn quy trình chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy đơn giản, hiệu quả. Chuyên thi công chống thấm giá rẻ, chuyên nghiệp, uy tín
Hướng dẫn một số phương pháp chống thấm sàn mái phổ biến Hướng dẫn một số phương pháp chống thấm sàn mái phổ biến
Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn một số phương pháp chống thấm sàn mái phổ biến hiện nay. Cùng tham khảo với chúng tôi nhé