Các cách chống thấm tường nhà hiệu quả cao, đảm bảo chất lượng

Chống thấm tường nhà là kỹ thuật quan trọng cần phải thực hiện để đảm bảo chất lượng, an toàn và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Hiện nay, hiện tượng tường bị thấm nước xảy ra phổ biến trong nhà ở, nhà chung cư hay những khu cao cấp khác. Đây đang là vấn đề được người dân quan tâm. Sau một thời gian, các công trình đều xảy ra tình trạng thấm dột, đặc biệt là vào mùa mưa. Việc thấm nước này không những gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà. Mà về lâu dài nó có thể là mối hiểm họa lớn cảnh báo tình trạng xuống cấp căn nhà của bạn. Vậy nên, rất cần có những phương pháp chống thấm tường nhà để bảo vệ ngôi nhà bạn.

Để khắc phục triệt để, tận gốc việc thấm dột và ngăn ngừa tường bị mốc hiệu quả. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các cách chống thấm tường nhà phổ biến, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

NGUYÊN NHÂN GÂY THẤM TƯỜNG NHÀ

Không chỉ nhà cũ mới có hiện tượng thấm dột. Mà ngay cả những ngôi nhà mới xây dựng cũng khó tránh khỏi bị thấm dột.

Dưới đây là một số nguyên nhân gây thấm dột tường nhà phổ biến nhất:

 • Các loại vật liệu thông thường đều có những mao quản (khảng cách giữa các hạt),với đường kính khoảng từ 20 – 40 micromet. Nếu bề mặt của các vật liệu này tiếp xúc với nước. Nước sẽ xâm nhập qua khe hở ở bề mặt. Sau đó thẩm thấu theo các mao quản vào bên trong (mao dẫn) gây ra hiện tượng thấm nước.
 • Nguyên nhân thứ hai có thể đến từ vị trí các ống thoát nước sàn, hộp kỹ thuật, giáp lai tường nhà, rãnh nước trên sàn mái… Từ đó, nước và hơi ẩm bên dưới sẽ thông qua mao mạch rỗng, các vết rạn nứt của tường rồi chảy xuống bên dưới. Lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng tường nhà bị thấm nước gây mục vữa lớp sơn nước. Tạo thành các mảng loang lổ.
 • Nước từ sàn nhà vệ sinh cũng có thể gây thấm nước tường nhà. Từ vị trí ống thoát nước sàn. Sau đó, lan rộng từ chân tường lên trên bề mặt. Sẽ làm xuất hiện tình trạng mảng tường bị bong tróc, rạn nứt.
 • Nguyên nhân còn lại là do xuất hiện các vết rạn cổ trần nên nguy cơ tường bị thấm sẽ cao. Do nước mưa dễ dàng chảy vào, lâu ngày dẫn đến thấm tường trên diện rộng.

CÁC CÁCH CHỐNG THẤM TƯỜNG NHÀ

Các cách chống thấm tường nhà hiệu quả cao, đảm bảo chất lượng

Các cách chống thấm tường nhà hiệu quả cao, đảm bảo chất lượng

Cách chống thấm tường nhà mới xây

Phương pháp chống thấm tường nhà mới xây sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho ngôi nhà hơn.

Chống thấm tường trong nhà:

 • Việc chống thấm tường trong nhà đối với nhà mới xây sẽ đơn giản, dễ dàng hơn. Vì tường chỉ mới có dấu hiệu bị thấm, chưa lan rộng nhiều, và cũng chưa xuất hiện các vết chân chim hay bong tróc sơn.
 • Việc thi công phương pháp chống thấm tường trong nhà chỉ cần chuẩn bị bột trét tường, sơn lót,… và các dụng cụ chuyên dụng như chổi quét sơn thôi.
 • Đầu tiên, hãy dùng bột trét tường phủ kín bề mặt nơi cần chống thấm. Rồi sau đó cần làm phẳng và láng bề mặt tường chuẩn bị thi công. Cuối cùng, dùng dụng cụ chuyên dụng là chổi quét sơn phủ lớp sơn lót rồi mới đến lớp sơn chống thấm tường nhà đã chuẩn bị. Và đợi sơn khô lại.

Chống thấm tường ngoài nhà:

Việc thi công chống thấm tường nhà ngoài trời sẽ phức tạp, nguy hiểm hơn cho những người thi công.

Phương pháp chống thấm tường nhà ngoài này chỉ có thể áp dụng trong các trường hợp sau đây:

 • Tường của công trình cần thi công phải riêng biệt, không liền kề hoặc có chung tường với công trình xung quanh
 • Tường của nhà bạn thi công trước, chưa bị che khuất bởi các công trình thi công sau

Cách xử lý chống thấm tường ngoài nhà như sau:

Cần chuẩn bị các dụng cụ như bê tông, xi măng, cát,… để trộn vữa chống thấm 1 hoặc 2 thành phần. Hoặc có thể quét phủ chất chống thấm tường nhà. Ngoài ra, còn có thể sơn chống thấm phù hợp lên mặt ngoài tường nhà để ngăn chặn nước thấm vào bên trong nhà.

Chống thấm tường nhà cũ

Đối với tường nhà cũ, đã sử dụng lâu năm thì có rất nhiều điểm cần xử lý nấm mốc. Với phương pháp chống thấm tường nhà cũ cần phải đòi hỏi đội ngũ thi công chuyên nghiệp, có tay nghề cao. Vì khi thi công có thể sẽ phải treo mình lên không trung để tiến hành làm. Nếu không có đội  ngũ chuyên nghiệp, công trình sẽ không đảm bảo chất lượng và không an toàn.

Phương pháp chống thấm tường nhà cũ cần làm như sau: 

 • Bước đầu tiên là làm sạch bề mặt tường, cạo lớp vôi cũ đi và sau đó rửa sạch. Rồi dùng hoá chất để tẩy rửa và diệt sạch rêu mốc, bụi bẩn.
 • Tiếp theo dùng hồ vữa chống thấm trám vào những vết hở cần được khắc phục bằng bột chuyên dụng. 
 • Cuối cùng, dùng sơn chống thấm phủ lên bề mặt tường để ngăn không cho nước thấm từ bên ngoài vào nhà.

Bài viết trên đây TPNY đã hướng dẫn một số phương pháp chống thấm tường nhà hiệu quả. Nếu bạn đang cần chống thấm lại ngôi nhà của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng. Công ty dịch vụ chống thấm giá rẻ TPNY, với đội ngũ chuyên nghiệp. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm, cùng với sự uy tín của công ty. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những công trình an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. 

Hân hạnh được phục vụ quý khách hàng. 

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Phương Pháp chống thấm tường bị thấm dột vô cùng hiệu quả Phương Pháp chống thấm tường bị thấm dột vô cùng hiệu quả
Hướng dẫn phương Pháp chống thấm tường bị thấm dột vô cùng hiệu quả. Hãy tham khảo bài viết để áp dụng thành công vào công trình của mình nhé
Chia sẻ những cách chống thấm trần nhà đơn giản, hiệu quả Chia sẻ những cách chống thấm trần nhà đơn giản, hiệu quả
Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những cách chống thấm trần nhà đơn giản, hiệu quả được sử dụng phổ biến hiện nay. Cùng tham khảo bài viết nhé
Chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy đơn giản, hiệu quả Chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy đơn giản, hiệu quả
Hướng dẫn quy trình chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy đơn giản, hiệu quả. Chuyên thi công chống thấm giá rẻ, chuyên nghiệp, uy tín
Hướng dẫn một số phương pháp chống thấm sàn mái phổ biến Hướng dẫn một số phương pháp chống thấm sàn mái phổ biến
Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn một số phương pháp chống thấm sàn mái phổ biến hiện nay. Cùng tham khảo với chúng tôi nhé