Cà khịa là gì?

Vài năm trở lại đây trên mạng xã hội xuất hiện ra rất nhiều trào lưu, từ ngữ mới. Và dần những câu nói đó lại được thông dụng. Là những lời vui đùa phổ thông của giới trẻ. Trong đó có từ cà khịa. Các bạn có thể thấy “cà khịa” có mức độ lan tỏa thế nào. Khi dạo một vòng Facebook, Instagram, Youtube,… đều thấy từ ngữ ấy xuất hiện tràn lan trên những bài viết, hoặc những bình luận bạn bè vui đùa cùng nhau trên mạng. Thậm chí nó còn được ứng dụng vào đời sống thường ngày. Từ ngữ này không hẳn là xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên nó chỉ được sử dụng nhiều vào thời gian gần đây thôi. Có lẽ rất nhiều người đã sử dụng “cà khịa” để trêu chọc bạn bè. Nhưng ý nghĩa cà khịa là gì? Chắc rằng mọi người chưa hiểu rõ. 

Vậy cà khịa là gì? Từ ngữ này có thật sự ý nghĩa hay không? Và chúng ta có đang sử dụng đúng mục đích của nó chưa? Tiếp theo sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa của nó nhé.

Cà khịa là gì?

Cà khịa là gì?

Cà khịa là gì?

– Cà khịa là một từ ngữ rất thông dụng ở miền Tây. Nhất là những khu vực có người Khmer sinh sống. Nói chính xác hơn thì “Cà khịa” có nguồn gốc xuất xứ từ người Khmer. Và ý nghĩa của nó thì không mấy tích cực. Đây được xem là hành động thích xen vào chuyện riêng của người khác. 

– Có nhiều ý kiến thì cho rằng từ ngữ này lại có nghĩa là nói về việc khẩu nghiệp. Tuy nhiên ở một mức độ nhẹ hơn. Nghĩa là cố ý xen vào chuyện của  người khác nhưng lại theo một hướng tinh tế, thanh lịch hơn.

– Cũng có rất nhiều người dùng việc cà khịa xem như là một thú vui. Và cà khịa ở nghĩa này chỉ là mức độ nhẹ, có tính giải trí cao.

==> Tuy nhiên dù là trong bất kỳ trường hợp nào, hay sử dụng với bất kỳ ai. Thì chúng ta cũng không nên lạm dụng quá nhiều việc “cà khịa”. Bởi ý nghĩa của từ ngữ này không mấy tích cực. Dù cho là có ý vui đùa với bạn bè thân thiết thì cũng không nên để hành động và thái độ “cà khịa” này vượt mức giới hạn. Bởi như thế rất có thể sẽ gây hiềm khích và làm đôi bên xung đột với nhau.

Vậy nên giới trẻ mới có câu nói đùa vui về việc cà khịa như: “Cà khịa một chút thì vui, cà khịa nhiều chút thì chơi một mình.”

Qua đó thì bạn cũng đã biết cà khịa là gì rồi đúng không nào? 

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Màu sơn phòng ngủ đẹp & Cách phối màu phòng ngủ đẹp nhất
Mùa sơn phòng ngủ. Chúng tôi chuyên dơn và chữa chữa nhà tại Tphcm đẹp và rẻ.liên hệ theo Hotline: 0906655679 để được tư vấn
Kinh nghiệm lựa chọn gạch ốp tường nhà tắm
Kinh nghiệm lựa chọn gạch ốp tường nhà tắm giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn loại gạch phù hợp với không gian, phong cách của bạn.
Thay mái tôn có phải xin phép không? Khi nào ngôi nhà bạn cần dịch vụ sửa chữa
Khi nào ngôi nhà bạn cần dịch vụ sửa chữa? Các dấu hiệu nhận biết ngôi nhà bạn đã xuống cấp và cần dịch vụ sửa chữa uy tín, chất lượng.
Xem tuổi làm nhà cần lưu ý những điều gì? Thao khảo những dấu hiệu nhận biết các nhà thầu uy tín
Bạn cần tham khảo những những dấu hiệu nhận biết các nhà thầu uy tín. Để lên kế hoạch xây dựng ngôi nhà mới. Hãy tham ngay những chia sẽ bên dưới nhé.