BLOG

Lộ giới là gì? Làm cách nào để xác định được lộ giới?

Lộ giới là gì? Trong xây dựng lộ giới có ý nghĩa gì? Và làm cách nào để xác định được lộ giới?

Đây có lẽ là những câu hỏi mà nhiều người quan tâm đến bất động sản đang tìm kiếm câu trả lời. Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về khái niệm lộ giới. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ mọi thông tin liên quan đến lộ giới cho bạn hiểu. Hãy cùng tham khảo bài viết với chúng tôi nhé.

Lộ giới là gì?

Lộ giới là gì? Làm cách nào để xác định được lộ giới?

– Lộ giới là gì? Lộ giới hay còn có thể gọi với tên “chỉ giới đường đỏ”. Đây là khái niệm được cơ quan quản lý nhà nước thường sử dụng để chỉ ranh giới quy hoạch để mở hẻm hoặc mở đường trên đất trong một khu vực.

– Các bạn có thể hiểu đơn giản lộ giới thường chỉ điểm cuối của chiều rộng con đường. Được tính từ phần tim con đường và đi sang 2 bên của đường. Vì từ mép đường đến vị trí chỉ lộ giới còn 1 khoảng lưu không.

– Cơ quan chức năng nhà nước sẽ sử dụng các cọc để cắm phân chia lộ giới của 2 bên đường. Để giúp người dân xác định được đâu là lộ giới. Từ đó khi họ xây dựng công trình sẽ không phạm đến những mốc lộ giới. Đảm bảo lợi ích cho người dân và mỹ quan đô thị.

Chỉ giới đường đỏ nghĩa là gì?

Có thể hiểu chỉ giới đường đỏ là ranh giới xác định ở trên bản đồ để thể hiện quy hoạch và trên thực địa. Chỉ giới đường đỏ được sử dụng để phân chia ranh giới giữa khu vực đất cho phép xây dựng công trình. Với đất dành cho các công trình giao thông, hạ tầng kỹ thuật, công cộng,… theo quy định tại Điều 3 của Luật xây dựng ban hành.

Nếu xây dựng công trình ở trên mức lộ giới có bị phạt không?

Nếu cố ý xây dựng công trình nhà ở trên khu đất thuộc khu vực lộ giới thì sẽ ra sao? Nếu bản vẽ thiết kế xây dựng công trình hoặc thực tế công trình đang xây dựng vi phạm đến lộ giới. Thì các cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ không tiến hành cấp phép xây dựng cho các bản vẽ có vi phạm lộ giới. Nếu cố tình vi phạm thì sẽ phải bị phạt theo quy định pháp luật. Và được yêu cầu dỡ bỏ công trình phạm lộ giới. Nếu không sẽ bị cưỡng chế tháo dỡ.

Trên đây là những thông tin về lộ giới. Để giúp các bạn có thể hiểu được lộ giới là gì? Và cách xác định lộ giới như thế nào? Để khi xây dựng không bị phạm vào phần lộ giới. Hy vọng những thông tin này là hữu ích đối với bạn.

Hồ Thị Hữu Hiền

Recent Posts

Thợ sơn nhà tại quận Tân Phú – Chế độ bảo hành lâu dài

Thợ sơn nhà tại quận Tân Phú - Dịch vụ sơn nhà đẹp, chất lượng.…

3 tháng ago

Thợ sơn nhà tại quận Bình Tân – Cung cấp nhiều ưu đãi hấp dẫn

Thợ sơn nhà tại quận Bình Tân - Thi công sơn nhà đẹp, sơn nhà…

3 tháng ago

Thợ sơn nhà tại quận Tân Bình – Đảm bảo chất lượng, giá tốt

Thợ sơn nhà tại quận Tân Bình - Thi công sơn nhà đẹp, chuyên nghiệp…

3 tháng ago

Thợ sơn nhà tại quận Gò Vấp – Tư vấn màu sơn phù hợp phong thủy

Bạn đang gặp vấn đề với ngôi nhà của mình vì tường nhà đã trở…

3 tháng ago

Thợ sơn nhà tại quận Phú Nhuận – Đội ngũ thợ sơn chuyên nghiệp, uy tín

Thợ sơn nhà tại quận Phú Nhuận của công ty Sửa Chữa Nhà 247 -…

3 tháng ago

Thợ sơn nhà tại quận Bình Thạnh – Giá rẻ cạnh tranh

Mỗi khi vào mùa mưa thì đường phố, nhà ở tại TPHCM thường bị ngập…

3 tháng ago