Thi công pccc và một số vấn đề quan trọng bạn nên tham khảo

Ngày nay đã có rất nhiều sự cố cháy nổ, hỏa hoạn xảy ra. Mà con người chúng ta không thể lường trước được. Những sự cố này mang lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Có thể làm ảnh hưởng đến tính mạng của con người. Phần lớn sự cố thường xảy ra ở những công trình không trang bị thi công PCCC.

Trang bị PCCC là một hạng mục quan trọng bắt buộc mỗi công trình đều phải có. PCCC được thực hiện do những đơn vị chuyên nghiệp về lĩnh vực PCCC tư vấn và thiết kế. Thực hiện công việc này không hề đơn giản, và mỗi công trình sẽ trang bị hệ thống PCCC không giống nhau. Vì đối với mỗi công trình đều sẽ có các yếu tố khác biệt để thiết kế hệ thống PCCC phù hợp. 

Vậy các đơn vị thi công PCCC cần lưu ý những vấn đề gì khi thiết kế hệ thống PCCC đúng kỹ thuật. Nhưng vẫn luôn đảm bảo PCCC hoạt động tối đa khi không may xảy ra sự cố? Dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết này để hiểu rõ hơn về những vấn đề quan trọng khi thực hiện thiết kế PCCC nhé.

Một số vấn đề quan trọng khi thực hiện thiết kế PCCC

Thi công pccc và một số vấn đề quan trọng bạn nên tham khảo

Thi công pccc và một số vấn đề quan trọng bạn nên tham khảo

– Thi công PCCC gồm nhiều phần tổng hợp lại. Mà trong đó yêu cầu những đơn vị thiết kế PCCC phân tích những thành phần xây dựng dưới dạng tổng thể. Bất kỳ dự án PCCC của công trình nào cũng sẽ là dự án chính xác, chặt chẽ, phù hợp, khoa học và tiết kiệm. Đặc biệt hệ thống PCCC cần hòa hợp với những hệ thống khác trong một tòa nhà.

– Hệ thống PCCC có cách thiết kế khá phức tạp. Mỗi công trình sẽ được thiết kế hệ thống không giống nhau. Tuy nhiên dù hệ thống PCCC được thiết kế cho công trình mới xây dựng. Hay là một công trình đang cải tạo lại. Hoặc cho bất kỳ công trình nào. Thì cũng cần đảm bảo mục tiêu quan trọng là phòng cháy chữa cháy tốt.

Lưu ý: Thiết kế PCCC nên là quy trình tổng thể cho các công trình sửa chữa nâng cấp hoặc xây mới công trình. Những người quản lý, chủ đầu tư, kỹ sư, kiến trúc sư, nhà tư vấn và nhà thầu đều cần phải tham gia quá trình lập ra kế hoạch, thiết kế hệ thống PCCC. Và hiểu rõ về những vấn đề, sự quan tâm của những bên khác nhau. Tránh ảnh hưởng đến những hệ thống khác trong cùng một công trình.

– Đặc biệt khi thi công PCCC cần lưu ý đến việc phải tuân thủ đúng những quy định pháp luật về các quy định PCCC. Những quy định, yêu cầu này được xuất phát từ điều kiện thực tế. Đây cũng là tiêu chuẩn dùng để đánh giá các hệ thống PCCC có đạt yêu cầu an toàn không.

Một số yêu cầu khi thi công PCCC cần phải đảm bảo

Khi thiết kế PCCC, những đơn vị thi công cũng như chủ công trình luôn có mục tiêu cụ thể là:

  • Đảm bảo hệ thống PCCC luôn được hoạt động tốt, hoạt động liên tục. Và không làm ảnh hưởng gì đến kinh doanh và sinh hoạt của mọi người
  • Khi không may có sự cố xảy ra cần đảm bảo những thiệt hại về tài sản giảm thiểu tối đa
  • Luôn đảm bảo sự an toàn cho tính mạng của con người

– Đối với nhà kho hay là kho lưu trữ hàng hóa. Yêu cầu về PCCC cũng sẽ không giống với tòa nhà cho thuê văn phòng. Vậy nên khi thiết kế PCCC cũng phải phù hợp công năng sử dụng toàn tòa nhà.

– Sẽ không có bản vẽ thiết kế PCCC của công trình nào giống nhau sử dụng chung cho các tòa nhà khác nhau. Tuy nhiên luôn có các yêu cầu về thành phần để tạo ra hệ thống PCCC chung nhất định cần có.

Trên đây là một số thông tin quan trọng chúng tôi đã chia sẻ về thi công PCCC. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn nhé.

Bài Viết Liên Quan

Hỗ trợ tư vấn thủ tục xin phép lắp đồng hồ điện nước Hỗ trợ tư vấn thủ tục xin phép lắp đồng hồ điện nước miễn phí
Khi lắp đặt đồng hồ điện nước cần có những giấy tờ, hồ sơ gì? Thủ tục có phức tạp không? Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.
Tư vấn báo giá lắp đặt điện nước trọn gói, giá rẻ Tư vấn báo giá lắp đặt điện nước trọn gói, giá rẻ
Tư vấn báo giá lắp đặt điện nước. Nhận thi công lắp đặt, sửa chữa hệ thống điện nước cho các công trình. Uy tín - giá rẻ - chất lượng cao.
Cách đấu bảng điện 2 và 3 công tắc đơn giản Cách đấu bảng điện 2 và 3 công tắc đơn giản
Cách đấu bảng điện 2 và 3 công tắc đơn giản bạn có thể tự thực hiện ngay cả khi bạn chưa có kinh nghiệm đấu bảng điện.
Cách tính tiền điện dễ dàng, đơn giản bạn cần biết Cách tính tiền điện dễ dàng, đơn giản bạn cần biết
Với mức giá điện theo quyết định mới hiện nay. Các bạn cần phải biết được cách tính tiền...