Nguyên tắc và quy trình sơn chống thấm theo đúng kỹ thuật

Sơn chống thấm là loại sơn được dùng để chống thấm cho các công trình như tường nhà, ban công, bể chứa nước, hồ bơi,… Hiện nay chống thấm bằng sơn chống thấm được xem là giải pháp hiệu quả nhất và được ưa chuộng nhất hiện nay. Vì cách chống thấm này vừa tiết kiệm được chi phí và cả thời gian thi công. Cách thực hiện sơn chống thấm khá đơn giản, không cần kỹ thuật nhiều. Tuy nhiên để quá trình chống thấm đạt hiệu quả tối ưu nhất. Bạn cần lưu ý đến một số nguyên tắc và quy trình sơn chống thấm cần đảm bảo đúng kỹ thuật. Dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nguyên tắc sơn chống thấm và quy trình thực hiện ra sao nhé.

Nguyên tắc và quy trình sơn chống thấm

Nguyên tắc và quy trình sơn chống thấm theo đúng kỹ thuật

Nguyên tắc và quy trình sơn chống thấm theo đúng kỹ thuật

Nguyên tắc khi sử dụng sơn chống thấm

Nguyên nhân gây ra tình trạng thấm dột có rất nhiều. Chẳng hạn như thời gian thi công ban đầu các kết cấu bê tông chưa được đầm kỹ. Lớp xây không được no mạch, màng sơn chống thấm bị hỏng, sử dụng lâu ngày công trình xuống cấp nên thấm dột. Khi chống thấm bạn cần đảm bảo những nguyên tắc và quy trình sơn chống thấm được chúng tôi kể đến dưới đây để quá trình chống thấm đạt hiệu quả cao hơn.

– Thực hiện chống thấm ở phía nguồn nước chảy ra để chống thấm một cách hiệu quả, chủ động. Chỉ thực hiện chống thấm phía sau nguồn nước khi không thể chống thấm ở phía có nguồn nước. Cách này gọi là cách chống thấm bị động.

– Nguyên tắc chống thấm theo kiểu “tầng tầng lớp lớp”. Cách này có nghĩa là thi công chống thấm chồng lên nhau bằng nhiều phương pháp thay vì chỉ thực hiện sơn chống thấm 1 lần. Ví dụ như đối với những bề mặt tường không phẳng, lồi lõm, gồ ghề,… Bạn nên dùng những dụng cụ chuyên dụng để làm phẳng bề mặt. Hoặc trét vữa lên những vị trí bị nứt trước rồi mới sơn chống thấm lên bề mặt.

– Với những bề mặt cần chống thấm có kết cấu bê tông, bê tông cốt thép. Khi thực hiện chống thấm bằng sơn chống thấm bạn cần đầm thật chặt bê tông lại. Để khả năng kháng nước được tăng cao.

Quy trình sơn chống thấm

Quy trình sơn chống thấm là giai đoạn quan trọng để quyết định sự hiệu quả chống thấm và chất lượng của công trình. Vậy nên bạn hãy thực hiện theo từng bước dưới đây để luôn đảm bảo đạt hiệu quả tốt nhất.

– Vệ sinh bề mặt chống thấm thật sạch trước khi thi công. Bề mặt cần được chống thấm phải luôn đảm bảo thật khô ráo, không còn vướng bụi bẩn, tạp chất. Bởi nếu bề mặt ẩm ướt và chưa được làm sạch. Sẽ làm cho lớp sơn chống thấm không thể bám tốt vào bề mặt. Hoặc chỉ sử dụng thời gian ngắn lớp sơn sẽ phồng rộp, bong tróc lên hoặc phát sinh nấm mốc trên tường. Khuyến cáo bạn nên thực hiện chống thấm khi trời khô ráo, hạn chế thi công vào trời mưa.

– Sử dụng các dụng cụ chuyên dụng như đá mài, giấy nhám để mài tinh, mài thô. Giúp mang đến bề mặt chống thấm nhẵn mịn, bằng phẳng và sạch sẽ. Việc này sẽ làm tăng tính thẩm mỹ và hiệu quả chống thấm cho bề mặt hơn.

– Hạn chế sử dụng bả matit và bột trét tường. Nếu có sử dụng thì bạn chỉ nên quét lên bề mặt 1 lớp thật mỏng.

– Bạn hãy phủ sơn lót lên bề mặt chống thấm bằng những lớp sơn lót mỏng và đều. Nhưng lưu ý lớp sơn sau cần được thực hiện sau lớp sơn trước vài tiếng. Để đảm bảo lớp sơn trước khô hoàn toàn. 

Nếu tuân thủ theo nguyên tắc và quy trình chống thấm chúng tôi hướng dẫn trên đây. Chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm khoản chi phí để khắc phục lại tình trạng thấm dột về sau. Mang đến cho bạn công trình hiệu quả chống thấm cao, chất lượng tốt và sử dụng bền bỉ hơn.

Bài Viết Liên Quan

Các vấn đề thường gặp khi sơn nhà và kinh nghiệm để sơn nhà đẹp Các vấn đề thường gặp khi sơn nhà và kinh nghiệm để sơn nhà đẹp
Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các vấn đề thường gặp khi sơn nhà và kinh nghiệm để sơn nhà sao cho đẹp. Hãy tìm hiểu dưới dưới đây nhé.
Báo giá thi công làm cầu thang xoắn sắt, Inox, Kính Báo giá thi công làm cầu thang xoắn sắt, Inox, Kính
Bài viết này chúng tôi sẽ báo giá thi công làm cầu thang xoắn. Công ty chúng tôi nhận thi công làm cầu thang xoắn sắt, inox, kính giá rẻ.
Báo giá thi công làm nhà thép tiền chế giá rẻ Báo giá thi công làm nhà thép tiền chế giá rẻ
Nhà thép tiền chế là gì? Nhà thép có ưu và nhược điểm gì? Báo giá thi công làm nhà thép tiền chế. Nhận thi công nhà thép chất lượng, giá rẻ.
Báo giá ốp lát gạch nhà vệ sinh, nhà tắm Báo giá ốp lát gạch nhà vệ sinh, nhà tắm
Nhà vệ sinh, nhà tắm tuy chỉ là hạng mục phụ. Nhưng cũng đóng vai trò rất quan trọng...