Cách sử dụng vật liệu chống thấm sika

Chống thấm Sika là một trong những vật liệu được sử dụng nhiều trong quá trình chống thấm. Với quy trình thi công đơn giản, dễ thực hiện, tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí. Phương pháp chống thấm bằng sika được nhiều người lựa chọn. Vậy cách sử dụng vật liệu chống thấm bằng sika là như thế nào? Cùng chúng tôi khám phá câu trả lời ở bài viết dưới đây.

Chất chống thấm – Sika là gì?

Là một loại chất chống thấm, được sử dụng nhiều trong việc chống thấm sân thượng,… Sản phẩm này thuộc tổng công ty Sika AG của Thụy Sỹ. Là đơn vị hàng đầu trên thị trường trong lĩnh vực cung ứng, sản xuất chất chống thấm trên thị trường.

Thành phần của chất chống thấm sàn nhà Sika gồm ở dạng dung dịch lỏng, có thể dễ dàng thẩm thấu sâu vào mặt sàn. Làm đóng rắn và lấp đầy các lỗ nhỏ li ti trong kết cấu của bê tông. Do đó khả năng chống thấm của Sika rất tốt.

Chống thấm nhà vệ sinh bằng sika 107 hiệu quả như thế nào?

Có các loại chống thấm Sika như sau:

  • Chất chống thấm Sika có tác dụng bảo vệ mặt sàn và tính đàn hồi
  • Màng chống thấm Sika
  • Dung dịch chống thấm Sika
  • Chất chống thấm Sika Multiseal với thành phần Bitumen (có gốc là cao su với khả năng bám dính, ngăn cản nước cực tốt)

Tùy thuộc vào nhu cầu và thời điểm chống thấm để bạn lựa chọn những dòng sản phẩm phù hợp.

Xem thêm tại: https://thuanphatnhuy.com/chong-tham-san-thuong.html

Các bước chống thấm bằng vật liệu Sika

Chống thấm cần phải được thực hiện theo quy trình. Cụ thể các bước cần thực hiện như sau:

Bước 1: Vệ sinh bề mặt sàn

Chuẩn bị bề mặt sàn trước khi thi công giúp cho chất lượng công trình đảm bảo hơn rất nhiều. Những yêu cầu cụ thể đối với mặt sàn như sau:

  • Bề mặt sàn sạch, không bị bụi bẩn
  • Mặt sàn phẳng để chất chống thấm dễ dàng thẩm thấu tốt
  • Chuẩn bị các dụng cụ, dụng cụ sẵn sàng cho các bước tiến hành thi công chống thấm.

Bước 2: Tiền hành thi công chống thấm

Quy trình thi công chống thấm Sika được thực hiện như sau.

Pha lớp lót Sika bằng cách pha chất chống thấm Sika và nước theo tỉ lệ 1:1. Sau đó tạo một lớp mỏng hỗn hợp này lên bề mặt bê tông. Với những bề mặt sàn bê tông diện tích lớn, làm ngoài trời thì có thể phun thêm một lớp nước sạch trước đó để tạo độ ẩm và thẩm thấu tốt hơn cho bề mặt.

Sau đó lăn hoặc quét hỗn hợp đã pha trộn ở trên lên bề mặt cần thi công. Đợi khoảng 2-3 giờ, khi hỗn hợp chống thấm đã đủ thời gian để thẩm thấu vào bề mặt. Bạn có thể thực hiện việc quét hỗn hợp chống thấm 2-3 lần để đảm bảo hiệu quả chống thấm tốt nhất.

Sau khi quy trình chống thấm hoàn tất, bạn sẽ tiếp tục thi công, hoàn thiện bề mặt sàn. Phương pháp chống thấm bằng Sika được nhiều người lựa chọn. Bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Chẳng hạn như dễ thưc hiện, thi công, hiệu quả cao mà tiết kiệm chi phí.

Một số lưu ý khi chống thấm mặt sàn

Khi chống thấm nhà vệ sinh, sân thượng,… Bạn cần lưu ý đến kết cấu hạ tầng và mức độ chống thấm cần tới. Chẳng hạn như ở sàn nhà vệ sinh hoặc sân thượng thì việc chống thấm cần đặc biệt lưu ý. Thực hiện chống thấm thật kỹ, nên thực hiện công đoạn chống thấm ngay từ đầu. Đừng để tình trạng thấm nước, thấm sàn mới đi phòng chống.

Khi chống thấm nhà vệ sinh, sân thượng cần đặc biệt lưu ý tới các góc nhỏ, chân tường. Ở những vị trí này bạn cần làm thật kỹ và cẩn thận để chất lượng chống thấm là tốt nhất.

Với những hướng dẫn chống thấm sàn nhà bằng vật liệu Sika ở trên, hy vọng bạn có thể hình dung rõ hơn về quy trình thi công, các bước thực hiện. Bạn có thể tự mình thi công hoặc kiểm tra giám sát quá trình thực hiện của thợ để đảm bảo cho chất lượng công trình. Nếu cần tới sự hỗ trợ bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giúp đỡ nhé !

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

Phương Pháp chống thấm tường bị thấm dột vô cùng hiệu quả Phương Pháp chống thấm tường bị thấm dột vô cùng hiệu quả
Hướng dẫn phương Pháp chống thấm tường bị thấm dột vô cùng hiệu quả. Hãy tham khảo bài viết để áp dụng thành công vào công trình của mình nhé
Chia sẻ những cách chống thấm trần nhà đơn giản, hiệu quả Chia sẻ những cách chống thấm trần nhà đơn giản, hiệu quả
Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những cách chống thấm trần nhà đơn giản, hiệu quả được sử dụng phổ biến hiện nay. Cùng tham khảo bài viết nhé
Chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy đơn giản, hiệu quả Chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy đơn giản, hiệu quả
Hướng dẫn quy trình chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy đơn giản, hiệu quả. Chuyên thi công chống thấm giá rẻ, chuyên nghiệp, uy tín
Hướng dẫn một số phương pháp chống thấm sàn mái phổ biến Hướng dẫn một số phương pháp chống thấm sàn mái phổ biến
Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn một số phương pháp chống thấm sàn mái phổ biến hiện nay. Cùng tham khảo với chúng tôi nhé